Cháy lớn trong khu công nghiệp Bình Dương

VnExpress – Lúc 6h sáng 26/ đã xảy ra vụ cháy trong khu công nghiệp ở Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

Ngọn lửa ban đầu bùng lên tại kho chứa hàng của Công ty Nippon Express. Trong kho rộng gần 8.000 m2 chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy như: vải quần áo, nylon… nên lửa lan rất nhanh, chỉ trong ít phút đã bao trùm nhà kho, kèm theo khói đen ngùn ngụt.

Hỏa hoạn xảy ra lúc giờ cao điểm, nhiều công nhân không thể vào công ty nên đã tập trung trên đường Lê Hồng Phong dẫn đến tình trạng kẹt xe cục bộ.

Đến 8h, đám cháy cơ bản được khống chế. Bước đầu vụ cháy đã làm nhà kho gần 2.000 m2 đổ sập, nhiều hàng hoá bị thiêu rụi, không có thiệt hại về người.

Thêm hàng ngàn ô tô hạng sang tại Việt Nam dính lỗi phải triệu hồi

Tuoitre – Nhiều mẫu xe Ford, Mercedes và Audi tại thị trường Việt Nam dính lỗi buộc phải triệu hồi để thay thế sửa chữa. Các hãng xe ra thông báo, khuyến cáo khách hàng đưa xe đến sửa chữa, thay thế miễn phí nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành.

Cụ thể, những ngày cuối tháng 7 này, Ford Việt Nam thông báo sẽ triệu hồi hơn 1.400 xe bán tải Ranger được sản xuất trong khoảng thời gian từ 9/1/2021 đến 9/7/2021, lỗi liên quan đến kính chắn gió. Việc kiểm tra và dán keo mới này được thực hiện hoàn toàn miễn phí, bao gồm phụ tùng và công lắp đặt.

Bên cạnh đó, hàng chục chiếc xe sang như SUV của Mercedes-Benz và Audi A8 tại Việt Nam sẽ phải triệu hồi, do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề và nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn. Mercedes-Benz triệu hồi 35 mẫu GLS450 và 46 mẫu GLS 580. Cả 2 phiên bản này được sản xuất từ ngày 29/4/2019 đến 13/2/2020.

Còn Audi có 33 chiếc A8 sản xuất từ năm 2014 – 2016 phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu động cơ.

Người lao động được nghỉ bốn ngày dịp Quốc khánh

VnExpress – Dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày, kể từ 1/9 đến hết ngày 4/9.

Người lao động nếu làm thêm giờ, làm việc ban đêm vào kỳ nghỉ lễ, Tết hưởng lương ít nhất bằng 300%, chưa bao gồm tiền lương làm việc ngày này.

Lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được nghỉ thêm một ngày Tết cổ truyền và một ngày Quốc khánh của nước họ.

Năm 2021, lần đầu tiên Việt Nam có thêm một ngày nghỉ dịp Quốc khánh, song cả nước đã có một kỳ lễ trầm lắng do COVID-19 kéo dài hơn bốn tháng.

Năm nay các hoạt động kinh tế xã hội, dân sinh, du lịch hầu như khôi phục bình thường. 

Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây ùn ứ ngày đầu thu phí không dừng

VnExpress – Sáng 26/7, hệ thống ETC được Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC – chủ đầu tư) cùng nhà thầu đưa vào vận hành tại ba trạm thu phí Long Phước, quốc lộ 51 và Dầu Giây, với 11 làn vào và 14 làn ra. Hệ thống này chạy song song thu phí thủ công, trước khi triển khai không dừng toàn tuyến từ ngày 1/8 theo chỉ đạo của Chính phủ. Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây là tuyến đường quan trọng kết nối TP.HCM với Đông Nam Bộ.

Ùn tắc cục bộ xảy ra đoạn qua trạm thu phí Long Phước lúc sáng sớm. Dòng ôtô nối đuôi nhau kéo dài hơn một km, di chuyển chậm. Nhiều xe chưa dán thẻ, hoặc tài khoản không đủ tiền, khi qua trạm nhân viên phải thu tiền thủ công và hướng dẫn đến vị trí dán thẻ miễn phí.

Ông Nguyễn Văn Nhi, Phó tổng Giám đốc VEC, nói nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn ứ sáng nay do lưu lượng xe tập trung đông vào cao tốc, trong khi phần lớn xe vẫn chưa dán thẻ ETC. Từ sáng sớm, đơn vị phối hợp CSGT phân luồng từ xa ở đầu vào tuyến đường, hạn chế xe dồn dẫn đến kẹt xe.

Hiện, đơn vị tạm thời phát thẻ giấy, thu tiền các xe chưa có ETC và dán thẻ miễn phí ở khu vực gần trạm thu phí đến 1/8.

Có thể bạn quan tâm: