Thêm phụ huynh tố trường vận động không thi tốt nghiệp THPT

Dantri – Thêm một phụ huynh Trường THPT Tự Lập (Mê Linh, Hà Nội) “tố” nhà trường vận động học sinh có học lực yếu không thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, phụ huynh có con học lớp 12 năm học 2020-2021 của Trường THPT Tự Lập cho biết, trong đợt kiểm tra học kỳ 2 năm học 2020-2021, học sinh này bất ngờ bị nhà trường yêu cầu làm bài ở phòng riêng, theo kiểu 1 giám thị – 1 học sinh, dù con không hề có bất cứ vi phạm nào, không gian lận thi cử, cũng không liên quan đến Covid-19 để phải cách ly khỏi các bạn khác.

Ngoài ra, còn có thông tin, giáo viên phải rà soát từng lớp, với những học sinh học lực yếu kém, vận động các em chỉ nhận giấy chứng nhận hoàn thành hết lớp 12 và không tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Trao đổi với báo Dân Trí, ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch huyện Mê Linh cho biết, địa phương đang cho xác minh sự việc.

Ngoài tố cáo học sinh được vận động không thi tốt nghiệp THPT, được biết thời gian qua, một số phụ huynh Hà Nội đăng tải thông tin trên diễn đàn về việc con mình bị vận động không thi vào lớp 10 THPT khiến dư luận bức xúc.

Theo một số thầy cô giáo, sự việc này đã có từ nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ được xác nhận một cách rõ ràng, chính thức, công khai. Đây rõ ràng là một góc khuất khó nói từ cả phía học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Sự việc dù chỉ là cá biệt ở một nhóm nhỏ học sinh ở một số trường nhưng dù con số là bao nhiêu thì cũng không thể chấp nhận được vì quá phản giáo dục, quá bức xúc.

Phát hiện sai phạm mua sắm kit xét nghiệm tại Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM

Zing -Liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Việt Á và một số cơ quan, địa phương. Chiều 25/4, Thanh tra Chính phủ nói đã và đang triển khai thanh tra tại Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM.

“Sơ bộ bước đầu, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện một số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong mua sắm trang thiết bị y tế, kit test, sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19”, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy tiết lộ và nhắc lại “kết quả chính thức sẽ báo cáo Chính phủ trong tháng 5”.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 13 đã xem xét, kết luận sai phạm của nhiều lãnh đạo liên quan vụ Việt Á, trong đó có ông Chu Ngọc Anh (Chủ tịch Hà Nội, nguyên Bộ trưởng KH&CN), ông Nguyễn Thanh Long (Bộ trưởng Y tế) cùng Thứ trưởng là ông Nguyễn Trường Sơn.

Vận hành hồ chứa ở miền Trung và Tây Nguyên còn bất cập

Tuổi Trẻ – Phó thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh như vậy khi kết luận tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, diễn ra sáng 25/4.

Phó thủ tướng cho rằng, công tác vận hành hồ chứa trên các hệ thống sông, đặc biệt tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên còn những tồn đọng và bất cập. 

Sự phối hợp thông tin giữa các địa phương thượng nguồn và hạ nguồn, giữa cấp tỉnh, huyện, xã, chủ hồ với chính quyền địa phương chưa tốt. 

Việc thông báo cho chính quyền địa phương, người dân khi xả lũ hồ chứa chưa kịp thời dẫn tới bị động trong ứng phó.

Thời gian tới, Phó thủ tướng yêu cầu phải nâng cao năng lực công tác theo dõi, giám sát, dự báo, cảnh báo thiên tai.

TP.HCM xây 12 dự án nhà cho công nhân trong năm nay

Sáng 25/4, tại lễ động thổ Nhà lưu trú dành cho công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung 2 (TP Thủ Đức), ông Trần Hoàng Quân – Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM cho biết TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện 10 dự án nhà ở xã hội, hai nhà lưu trú công nhân, tổng quy mô 11.000 căn hộ trong năm 2022.

Trong số 12 dự án, có bốn dự án nhà ở xã hội do doanh nghiệp thực hiện quy mô trên 3.300 căn gồm dự án dành cho công nhân hai Khu công nghiệp Tân Bình (Tân Phú), Đông Nam (Củ Chi), Nhà ở xã hội Lê Thành (Bình Chánh) và một dự án tại xã Long Thới (Nhà Bè).

Sáu nhà ở xã hội sử dụng quỹ đất 20% trong các dự án nhà ở thương mại với gần 6.000 căn hộ thuộc các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, quận 7 và TP Thủ Đức.

Hiện, mỗi m2 nhà ở xã hội có giá 20-25 triệu đồng, tương đương 1-1,6 tỷ đồng mỗi căn. Người mua được vay tối đa 900 triệu đồng, không quá 70% giá trị căn hộ, thời gian trả 15 năm.

Có thể bạn quan tâm: