Thêm 16.377 ca COVID-19

VnExpress – Trong 16.377 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 23/12 có 16.367 ca tại 62 tỉnh thành; Hà Nội ngày thứ ba dẫn đầu các địa phương; 280 ca tử vong – cao nhất kể từ khi “bình thường mới”. Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 239 ca. Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 30.531 ca.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 1.604.712 ca nhiễm. Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP HCM (497.949), Bình Dương (289.731), Đồng Nai (95.993), Tây Ninh (67.772), Long An (39.891).

Hai bệnh viện ở TP.HCM mua kit xét nghiệm của Việt Á hơn 32 tỷ đồng

Tuoitre – Hai bệnh viện đó là Bệnh viện TP Thủ Đức và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Theo nguồn tin riêng của báo Tuổi Trẻ, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch mua 1.250 test, tổng số tiền là hơn 636 triệu đồng, theo hình thức đấu thầu rộng rãi. Bệnh viện TP Thủ Đức mua 65.870 test, tổng giá trị 32 tỷ đồng bằng hình thức chỉ định thầu.

Như báo chí đã thông tin, ngày 21-12 Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các bệnh viện công lập trực thuộc và trung tâm y tế quận, huyện và TP Thủ Đức báo cáo về việc mua sắm sinh phẩm, trang thiết bị xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Khảo sát cho thấy có nhiều bệnh viện lớn đóng tại TP.HCM được Công ty Việt Á chào mời mua sinh phẩm xét nghiệm nhưng đều từ chối vì nhiều lý do, trong đó có giá quá cao.

Trộm bẻ khóa vào nhà, lấy 8 cây vàng trong ít phút

PLO – Vụ việc xảy ra vào tối ngày 21/12 tại nhà trên đường An Nhơn Tây của anh NTH (42 tuổi, ngụ ở ấp Xóm Trại, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi).

Theo anh H. gần 18 giờ tối hôm xảy ra vụ việc, cả gia đình rời khỏi nhà để đi ăn cách đó chừng hai cây số thì nhận được điện thoại của hàng xóm nói có người lạ đột nhập.

Vợ chồng anh H. phát hiện cửa nhà bị bẻ khóa, kẻ trộm đã lục tung hai phòng ngủ, lấy đi số vàng khoảng tám cây.

“Kẻ trộm hình như chỉ có một người. Người này đã khéo léo tránh hai mắt camera an ninh ở bên ngoài căn nhà, khi vào được bên trong thì rút luôn dây nguồn, đổi hướng camera an ninh còn lại” – anh H. nói.

Số vàng bị mất là tài sản được hai vợ chồng tích cóp trong suốt 15 năm ròng để lo cho con cái.

“Tôi đã cất rất kỹ nhưng không hiểu sao trộm vẫn tìm thấy được đích xác vị trí trong thời gian chừng 10 phút ngắn ngủi” – chị N. nói và cho biết sau khi nghe điện thoại của hàng xóm là đã lập tức chạy về ngay nhưng vẫn chậm chân.

Tắc hàng sang Trung Quốc: Tập thể chuyên gia gửi văn bản lên Thủ tướng

NLĐ – Ngày 23/12, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số biện pháp cải thiện tình trạng ùn ứ hàng hoátại các cửa khẩu đường bộ Việt Nam – Trung Quốc.

Theo cơ quan này, mặt hàng tồn chủ yếu (chiếm tới 80-90%) tại các cửa khẩu đường bộ với Trung Quốc là hàng nông sản và thủy sản.

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy với thời gian thông quan lên đến 20-30 ngày như hiện nay, hầu hết hàng hóa nông, thủy sản này sẽ bị hỏng, dự kiến phải đổ bỏ, không còn khả năng tiêu thụ. Thiệt hại về tiền hàng, theo ước tính của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, lên đến 2.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tình trạng quá tải ở mọi bến bãi, cửa khẩu cộng với tốc độ thông quan chậm còn ảnh hưởng tới nhiều mặt hàng xuất, nhập khẩu khác, đặc biệt là hàng linh kiện điện tử, hàng nguyên liệu phục vụ sản xuất trong nước, mà hiện các doanh nghiệp đang rất cần để gấp rút hoàn thành các đơn hàng đã ký dịp cuối năm.

Cũng theo Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, một số tập đoàn sản xuất hàng điện tử lớn nhất Việt Nam cho biết do linh kiện không thể nhập về qua cửa khẩu đường bộ theo kế hoạch mà lại không thể dừng dây chuyền sản xuất nên các doanh nghiệp đã phải ứng phó tạm thời bằng cách chuyển sang các phương thức vận chuyển khác tốn kém hơn như đường hàng không với chi phí đắt hơn 76% (chưa tính phụ phí dịch bệnh 15%).

Trước tình trạng ùn ứ hàng hóa tại khu vực cửa khẩu phía Bắc, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ xem xét tiến hành một cuộc trao đổi cấp cao hơn giữa hai bên để cùng nhận diện nút thắt và đưa ra giải pháp tháo gỡ phù hợp.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời

Zing – Nghệ sĩ Thanh Điền, chồng nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, chia sẻ với Zing bà qua đời lúc 13h50 ngày 23/12, hưởng thọ 68 tuổi. Bà được phát hiện mắc bệnh ung thư cách đây 6 tháng, sức khỏe suy yếu, vì vậy nghệ sĩ Thanh Điền và gia đình đã chuẩn bị tâm lý. Hiện tại, ông và gia đình đang lo hậu sự cho bà.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ sinh năm 1954. Bà được đánh giá là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương tài danh của miền Nam. Tên tuổi của bà nổi bật vào thập niên 1970. 

Lễ tang nghệ sĩ diễn ra tại nhà riêng ở quận 10. Lễ tiếng từ ngày 24 đến 25/12. Lễ động quan lúc 7h ngày 26/12. Linh cữu được an táng tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm: