Nhiều tuyến đường ở TP.HCM thành biển nước trong mưa lớn

Zing – Buổi sáng thời tiết nắng oi nhưng đến đầu giờ chiều 22/6, TP.HCM đổ cơn mưa lớn. Thông qua ứng dụng, Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô Thị TP.HCM cảnh báo nhiều điểm ngập đến người dân.

Một số tuyến đường chính tại quận Bình Thạnh như Ung Văn Khiêm (từ đoạn Đài Liệt sĩ đến Nguyễn Gia Trí), Đinh Bộ Lĩnh (đoạn từ đường Nguyễn Xí đến cầu Bình Triệu) đều ngập sâu.

TP. Thủ Đức cũng có nhiều nơi ngập hơn nửa bánh xe. Đó là đường Quốc Hương, Thảo Điền, Dương Văn Cam (đoạn từ Kha Vạn Cân đến Lê Văn Tách, TP. Thủ Đức).

Đơn vị thoát nước cảnh báo các phương tiện hạn chế lưu thông qua các tuyến đường này. Hiện vẫn chưa có thời gian dự kiến sẽ hết ngập tại các điểm trên.

Bản tin phát đi chiều 22/6 từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho hay trong 3 giờ qua, mây dông phát triển mạnh trên khu vực huyện Hóc Môn, TP. Thủ Đức, các quận Bình Tân, 6, 11.Ngập sâu trên đường Quốc Hương (TP. Thủ Đức).

Trong vài giờ tới, các khối mây dông sẽ phát triển thêm và gây mưa kèm dông cho các khu vực kể trên rồi mở rộng ra toàn thành phố. Lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 6-7 (11-17m/s).

Tiêu thụ điện cả nước lập kỷ lục mới

VnExpress – Nắng nóng khiến lượng tiêu thụ điện cả nước lần đầu vượt 45.000 MW vào trưa ngày 21/6, với công suất tiêu thụ lên tới 45.528 MW.

Thông tin này được ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) nêu tại toạ đàm về chuyển đổi năng lượng, ngày 22/6.

Theo ông Ninh, sản lượng điện hôm qua đạt gần 900 triệu kWh, trong đó miền Bắc chiếm hơn một nửa, trên 458 triệu kWh, còn lại là miền Trung hơn 79 triệu kWh và miền Nam gần 360 triệu kWh.

Trong khi đó, công suất tiêu thụ điện cả nước hôm qua lần đầu vượt 45.000 MW, lập kỷ lục với 45.528 MW vào trưa 21/6. Miền Bắc cũng là khu vực ghi nhận công suất tiêu thụ cao nhất cả nước, 22.330 MW.

So với mức bình quân tiêu thụ điện cách đây một tuần, công suất đỉnh hệ thống điện quốc gia hôm qua tăng trên 6.500 MW. Riêng miền Bắc, mức tăng này là 5.200 MW, tương đương gần 31% so với trung bình của tuần trước.

Còn nếu so với mức đỉnh năm 2021 thì công suất tiêu thụ này cao hơn gần 3.100 MW, riêng miền Bắc cao hơn xấp xỉ 1.400MW.

Tại Hà Nội, bước sang ngày thứ 4 của đợt nắng nóng đầu tiên năm 2022, nhưng lượng điện tiêu thụ hôm qua cũng lập đỉnh, gần 100,3 triệu kWh, tăng hơn 2,3 triệu kWh so với ngày cao nhất năm 2021.

Lý do khiến tiêu thụ điện tăng vọt là do nắng nóng kéo dài, tiêu thụ điện sinh hoạt tăng cao khi phần lớn người dân sử dụng các thiết bị làm mát (điều hoà nhiệt độ, quạt…).

Cục Hàng không Việt Nam ra yêu cầu sau vụ 9 tiếp viên Vietnam Airlines bị Úc kiểm tra

Vietnamnet – Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị nhằm tăng cường kỷ cương, hiệu quả và hiệu lực của công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động bố trí các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa hành vi vi phạm về vận chuyển hàng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động của tổ bay; nâng  cao trách nhiệm của người đứng đầu lĩnh vực phụ trách trong việc triển khai các  biện pháp  phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

“Tạm đình chỉ ngay  công  việc  của  nhân  viên  hàng không đang đảm nhiệm  khi  xảy ra hành  vi  vi  phạm, lợi  dụng  vị trí  làm  việc để buôn  lậu,  vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa; Không sử dụng vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp  nào  hoạt  động trong lĩnh vực  hàng  không  dân  dụng đối  với các trường hợp lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa…” – Cục Hàng không Việt Nam dẫn nội dung thông tư. 

Các Cảng vụ hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam nghiêm túc triển khai thực hiện. 

Cục Hàng không Việt Nam ra yêu trên sau vụ mới đây, hãng tin 7 News của Úc đăng tải việc 9 tiếp viên của Vietnam Airlines bị nhà chức trách Úc kiểm tra tại sân bay Melbourne. Việc kiểm tra này diễn ra trong chiến dịch truy quét được phối hợp thực hiện bởi lực lượng biên giới và cảnh sát Úc. Kết quả kiểm tra cho thấy nhóm tiếp viên mang theo số tiền 60.000 đô la Úc đã chia nhỏ và cất giấu trong hành lý. 

Liên quan tới vấn đề này, Vietnam Airlines ghi nhận sự việc tổ bay chuyến bay VN780 chặng Melbourne – Úc đi TP HCM ngày 23/5; nhà chức trách Úc đã thực hiện kiểm tra đối với 9/11 tiếp viên.

Có thể bạn quan tâm: