Đề xuất tăng chuyến bay, chỉ cần xét nghiệm âm tính

VnExpress – Ngày 19/10, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất tăng tần suất chuyến bay nội địa từ 21/10. Hành khách chưa tiêm vắc-xin chỉ cần xét nghiệm âm tính.

Hành khách cư trú tại địa bàn dịch cấp độ 4 hoặc vùng phong tỏa, xuất phát trên chuyến bay từ địa bàn dịch cấp độ 4 chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) trong 72 giờ trước chuyến bay.

Các hành khách tại địa bàn khác chỉ cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine, trong đó liều cuối cùng tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ trước chuyến bay.

Không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở…

Mưa lũ cùng thủy điện xả nước, 750 tấn cá chết, hoa màu bị ngập

Nongnghiep – Ngày 13/10, theo thống kê sơ bộ của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, mấy ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 8 gây mưa kéo dài kèm theo việc xả lũ của đập thủy điện Đồng Nai 5 đã làm thiệt hại trên 750 tấn cá nuôi bè của 91 hộ dân nuôi cá (do bị chết và thoát trôi theo dòng lũ); đồng thời có 167 ha hoa màu như cam, quýt, bưởi, mít, chuối bị ngập sâu từ 30 đến 60 cm tại các xã Ngọc Định, Thanh Sơn, Phú Vinh, Phú Tân; trong đó bị thiệt hại nặng nề nhất là trên địa bàn xã Thanh Sơn, huyện Định Quán.

Theo ông Lý Huy Đông, xã Phú Vinh, huyện Định Quán, do đập thủy điện xả nước, xả dồn dập bất ngờ khiến sông không kịp thoát nước nên tất cả cá nuôi trên sông không chịu nổi chết như ngả rạ. “Cá từ hôm qua đến giờ bị chết nhiều lắm, tôi cũng chỉ kịp vớt bán được một ít. Số cá bị ngợp được vớt lên chỉ bán được giá 10 – 12 ngàn/kg, còn lại đành phải để phơi khô hoặc giữ lại bán làm phân, nhưng cũng chỉ được khoảng 2 đến 3 ngàn đồng/kg. Hiện cá còn bị “cháy mình” chết chìm dưới đáy nhiều lắm, gia đình tôi may nhờ có anh em kéo đến vớt cá lên giúp không thì bao nhiêu cá cũng sạt gièo trôi hết”, ông Đông tâm sự.

Ông Văn Dũng, Trưởng ấp 1 xã Thanh Sơn, hiện đang có khoảng 12 hộ dân trong ấp bị cô lập bởi dòng nước lũ, cho nên ấp, xã đang kêu gọi bà con nếu nước vẫn tiếp tục dâng cao thêm thì bà con phải di dời lên bờ tránh trú tạm cho an toàn. Hiện Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện Định Quán cũng đã chỉ đạo các địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, kêu gọi người dân ra khỏi vùng sung yếu.

Việt Nam trước khả năng bị kiện một loạt vụ ‘tỷ đô’ mới từ doanh nhân Trịnh Vĩnh Bình

Voatiengviet – Doanh nhân Trịnh Vĩnh Bình, người đã thắng kiện chính phủ Việt Nam trong vụ kiện xuyên thế kỷ vào năm 2019, mới đây cho một đài tiếng nói của Mỹ biết ông đang trong quá trình thương lượng với chính phủ Việt Nam về vấn đề bồi thường cũng như chịu trách nhiệm cho những phán quyết sai trái liên quan đến khối tài sản trị giá hàng tỉ đô la bị chính quyền tịch thu từ những năm 1990. Nếu quá trình thương lượng không thành, nhà nước Việt Nam sẽ đối diện với ít nhất 2 vụ kiện mới ở Toà án Quốc tế mà ông Bình sẽ đệ trình lên.

“Tất cả những thiện chí của phía tôi, qua hai lá thư gửi Thủ tướng Việt Nam vừa qua. Nếu không được Chính phủ Việt Nam quan tâm nghiêm túc. Con đường còn lại duy nhất là hai phía sẽ gặp nhau trước Toà án Trọng tài Quốc tế thời gian tới”, ông Trịnh Vĩnh Bình nói.

Triệu phú mang danh “Vua chả giò” vang tiếng một thời ở Hà Lan cho biết sau khi ông thắng vụ kiện xuyên thế kỷ chống lại chính phủ Việt Nam tại toà án quốc tế ở Paris, phía Việt Nam hiện vẫn chưa giải quyết hoàn toàn những thiệt hại trong khối tài sản 2,3 triệu đôla và 96 ký vàng mà ông Bình đã mang về nước đầu tư từ thập niên 1990.

Bà Phương Hằng khàn đặc tiếng, bật khóc nức nở tiết lộ đã thế chấp tài sản vay 300 tỷ

Kenh14 – Khác hẳn mọi khi, trong buổi livestream ngày 19/10, bà Phương Hằng đã bật khóc nức nở giãi bày nỗi lòng của mình. Đặc biệt, nữ CEO Đại Nam tiết lộ hai vợ chồng bà đã thế chấp tài sản để vay 300 tỷ, 1 tháng trả lãi 3 tỷ để xây nhà máy oxy giúp đỡ mọi người.

Chiều ngày 19/10, bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Đại Nam đã có buổi livestream tiết lộ tình tiết mới liên quan đến vụ việc bị hành hung tại cơ quan công an. Cũng trong buổi phát trực tiếp này, bà Phương Hằng đã bật khóc nức nở, không còn vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng cỏi của một nữ CEO trên thương trường. 

Sau 7 tháng ròng rã xuất hiện trên livestream, cùng với những cuộc “khẩu chiến” và hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi về vấn đề kêu gọi từ thiện thì nữ CEO Đại Nam cũng có những giây phút yếu đuối. 

Sau hàng loạt những lời tiêu cực trên MXH hướng về phía mình, bà Phương Hằng cũng đã đặt câu hỏi, “Tại sao tôi không dùng tiền bạc che thân mà tôi phải lên tiếng vì người dân vì chính nghĩa. Nhiều người chĩa mũi nhọn về tôi. Vậy tôi xin hỏi tôi đã làm hại ai chưa, tôi đã vùi dập ai chưa. Tất cả chỉ là những kịch bản để hại tôi…”.

Bên cạnh đó, bà Hằng cũng tiết lộ việc vợ chồng bà đã thế chấp tài sản để vay 300 tỷ đồng xây nhà máy sản xuất oxy. “Tôi không dám bệnh không dám mệt vì nhiều người sẽ tấn công tôi. Tôi chỉ xin một điều duy nhất là tôi có sức khỏe để tôi làm tới bến… Tôi có thương hiệu, có lòng kiêu hãnh và có lòng tử tế nhất định… 

Quý vị biết không, đi vay ngân hàng gần 300 tỷ để sản xuất oxy, lãi 1 tháng gần 3 tỷ đồng để giúp người dân. 

Bởi trong đại dịch này, nhìn người khác không có oxy thở đau lòng vô cùng. Vợ chồng tôi đi thế chấp ngân hàng, đi mượn nợ đi xây nhà máy, mua thiết bị sản xuất oxy cứu người. Vậy mà chửi rủa, vùi dập chúng tôi không thương tiếc. Ai dám làm điều đó, dù là có nhiều tiền… Hãy trải qua cảm giác của chúng tôi đi. Làm người tử tế thật là khó. Tôi chưa bao giờ gục ngã”, bà Hằng bật khóc giãi bày.

Có thể bạn quan tâm: