Khánh thành tượng đài CSGT và PCCC ở Hà Nội

– Sáng 17/7, Bộ Công an và UBND TP. Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành cụm tượng đài “Công an vì nhân dân phục vụ”. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022).

Tham dự buổi lễ có đại tướng Tô Lâm (Bộ Trưởng Bộ Công an), ông Đinh Tiến Dũng (Bí thư thành Ủy Hà Nội) và đại biểu các bộ, ban ngành và TP. Hà Nội.

Theo giải thích, đây là công trình do Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội xây dựng với mục đích tôn vinh sự hy sinh, vất vả, cống hiến của lực lượng công an nhân dân nói chung.

Vị trí tượng đài nằm sát tường rào Công viên Thống Nhất trên đường Trần Nhân Tông (đoạn từ cổng công viên đến đường Quang Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tượng đài gồm 7 nhân vật gồm 2 chiến sĩ CSGT, 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH, một bà cụ, một em nhỏ cùng biểu tượng cột đèn tín hiệu giao thông và ngọn lửa. Toàn bộ cụm tượng đài cao khoảng 7,2m và được làm từ chất liệu là ép đồng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho hay, cụm tượng đài là công trình mang ý nghĩa văn hoá, gần gũi với người dân, khách quốc tế khi đến Thủ đô.

Thu phí không dừng trên toàn bộ cao tốc từ ngày 1/8

VnExpress – Trong văn bản gửi UBND các tỉnh, thành mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tất cả các địa phương triển khai chỉ đạo của Chính phủ về thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC). Các địa phương phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông bảo đảm trật tự, an toàn, kết nối liên thông và chỉ duy trì một làn thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều xe chạy tại các trạm thu phí

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các địa phương xây dựng phương án phân luồng, chuẩn bị thu phí không dừng trên tất cả các tuyến đường cao tốc từ 1/8.

Bộ cũng đề nghị các tỉnh, thành phố vận động, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7.

Các nhà cung cấp dịch vụ ETC được giao tổ chức tuyên truyền, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng địa điểm và hình thức dán thẻ, tạo thuận tiện cho chủ phương tiện. Mục tiêu đến tháng 9, 80 – 90% số lượng xe trên toàn quốc dán thẻ tham gia dịch vụ ETC.

Bắt giữ tàu cá vận chuyển 90.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Thanhnien – Ngày 17/7, lực lượng chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đưa tàu cá TG 93798 TS vận chuyển khoảng 90.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về đến cảng của Hải đội 301 tại TP. Vũng Tàu để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 21 giờ 10 ngày 15/7, tại vùng biển cách Côn Đảo khoảng 45 hải lý, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát hiện tàu cá TG 93798 TS do ông Trần Công Quang (49 tuổi, ngụ Tiền Giang) làm thuyền trưởng, có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu cá có 4 người đang vận chuyển khoảng 90.000 lít dầu DO, nhưng thuyền trưởng không chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính và đưa tàu cá cùng những người liên quan về Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc số dầu DO trên.

Việt Nam “mất” hơn 16.000 xe nhập vì khủng hoảng thiếu chip, linh kiện

Danviet – Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, hết tháng 6 lượng xe nhập về Việt Nam suy giảm rất mạnh trên 17.300 chiếc so với cùng kỳ năm trước, nhiều thị trường xe nhập như Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc lượng xe nhập giảm cả nghìn chiếc.

Trong 6 tháng, lượng xe nhập về Việt Nam đạt hơn 63.700 chiếc, kim ngạch hơn 1,4 tỷ USD, trung bình hơn 10.000 chiếc/tháng, trong đó xe từ Thái Lan là hơn 27.400 chiếc, xe Indonesia là hơn 20.200 chiếc, xe Trung Quốc là hơn 10.800 chiếc.

So với cùng kỳ năm 2021, lượng xe nhập về giảm 17.300 chiếc, kim ngạch giảm 260 triệu USD; trong đó xe nhập từ Thái Lan giảm rất mạnh từ 40.400 chiếc (6 tháng 2021) xuống còn 27.400 chiếc (giảm 13.000 chiếc, tương đương giảm 32% so với năm trước); xe nhập từ Indonesia giảm 3.000 chiếc, xe nhập từ Trung Quốc giảm 600 chiếc, xe nhập từ Hàn Quốc cũng giảm khoảng 670 chiếc…

Riêng lượng xe nhập từ Thái Lan và Indonesia trong 6 tháng qua đã giảm 16.000 chiếc so với cùng kỳ năm trước, điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn cung thị trường xe tại Việt Nam.

Hiện nay, xe nhập từ Thái Lan chủ yếu là Toyota, Honda, Ford, Mitsubishi và Isuzu… Lượng xe nhập từ hai nước này về Việt Nam chiếm khoảng 30% tiêu thụ xe tại Việt Nam. Các mẫu xe nhập từ Thái Lan, Indonesia đều được hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu 0%, nên có khả năng cạnh tranh so với xe trong nước.

Các doanh nghiệp ôtô trong nước về cơ bản đều khó khăn về linh kiện và nhập khẩu thiết bị, trong đó chủ yếu là chất bán dẫn, chip khiến lượng xe sản xuất và bán ra không đạt được như trong điều kiện bình thường của các năm trước.

Có thể bạn quan tâm: