Nguyên nhân tòa lâu đài Quảng Ninh bốc cháy

Trả lời Tiền Phong, đại diện UBND TP. Cẩm Phả cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ cháy lâu đài ở Cẩm Phả được xác định là chập điện.

“Đám cháy xuất phát từ gian bếp, sau đó cháy lan sang các khu vực khác. Do nội thất bên trong tầng 1 của biệt thự làm bằng gỗ nên đám cháy bùng phát dữ dội và thiêu rụi nhiều tài sản”, vị đại diện nói.

Như tin đã đưa, khoảng 10h ngày 12/4, tại tổ 7 khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xảy ra đám cháy tại nhà ông Đ. X. H.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, bên trong nhà có 2 người. Một người giúp việc ở tầng 1 nên chạy ra ngoài kịp. Còn người phụ nữ – chủ căn nhà (vợ ông H.) đang ngủ nên bị mắc kẹt ở tầng trên, được giải cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.

Cục Hàng không đề xuất nâng giá vé

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc nâng mức giá trần tối đa áp dụng cho tất cả các chặng bay vận chuyển hành khách nội địa (trừ chặng bay dưới 500km), trung bình mức tăng giá vé là 3,75% so với khung giá hiện hành với mức cao nhất là 4 triệu đồng với chặng bay từ 1.280 km.

Đề xuất trên được Cục Hàng không lý giải là do giá nhiên liệu tăng cao từ đầu năm 2022. Đến cuối tháng 3, khi giá dầu thô đã có xu hướng giảm trở lại nhưng giá Jet A1 (nhiên liệu bay) vẫn tăng cao – chi tiết.

Khoảng 30% phụ huynh chưa đồng ý cho trẻ 5-11 tuổi tiêm COVID-19

Tuoitre – Truyền thông trong nước đưa tin, dự kiến ngày mai 14/4, sẽ bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 5-12 tuổi. 

Đây là thông tin được bà Dương Thị Hồng, trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia, chia sẻ tại cuộc họp báo sáng 13/4.

Theo bà Hồng, gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của hãng Moderna và Pfizer do Chính phủ Úc tài trợ dành cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã về đến Việt Nam vào ngày 9/4. Dự kiến ngày mai sẽ tiêm phòng cho trẻ tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo khảo sát, hiện có khoảng 30% phụ huynh chưa đồng ý cho con tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Hà Nội mở thêm phố đi bộ

VnExpress -Ngày 13/4, UBND quận Ba Đình báo cáo thành phố việc triển khai đề án Khu phố kinh doanh dịch vụ – đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh. Diện tích nghiên cứu khoảng 12 hecta, bao gồm cả 36.000 m2 mặt nước hồ Ngọc Khánh, vườn hoa phía đường Nguyễn Chí Thanh hơn 3.800 m2. Phần còn lại là đường giao thông, nhà ở và các công trình xây dựng.

Quận Ba Đình mong muốn hình thành khu phố kinh doanh dịch vụ quanh hồ Ngọc Khánh gồm tuyến phố Phạm Huy Thông và 8 nhánh rẽ là các ngõ đi chung kết nối hồ với các tuyến phố Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh và La Thành.

Trong đó, đoạn phố Phạm Huy Thông là tuyến đi bộ dài khoảng 340 m từ số 10 (sau khi qua tòa nhà Handi Resco – Đại học RMIT 15 tầng) vòng quanh hồ đến ngã ba dốc Bệnh viện Nhi Trung ương đến số 92 Phạm Huy Thông. Mặt cắt ngang đường trung bình 10-13 m, có nơi lên 17 m.

Thời gian đầu, quận Ba Đình đề xuất thí điểm tổ chức đi bộ từ 9h đến 22h các ngày thứ sáu, bảy và chủ nhật; sau đó xem xét tổ chức đi bộ 7 ngày trong tuần.

Có thể bạn quan tâm: