Thêm 27.311 ca COVID-19

VnExpress – Hôm nay (12/2), Việt Nam ghi nhận 27.302 ca, nâng tổng số ca nhiễm trong nước từ ngày 27/4 đến nay lên 2.454.887 tại 63 tỉnh thành.

Cùng ngày, Bộ Y tế công bố 6.270 người khỏi bệnh và 78 ca tử vong.

Kể từ khi dịch bùng phát từ đầu 2020 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 2.461.965 ca nhiễm, 2.218.939 người khỏi bệnh, 204.217 bệnh nhân đang điều trị và 38.865 ca tử vong.

7 ngày qua, tổng nhiễm trên cả nước tăng 62.050 so với cùng kỳ, tổng bệnh nhân tử vong giảm 113, số người khỏi bệnh giảm 30.290.

Lạng Sơn tạm dừng tiếp nhận xe chở hàng hoa quả tươi lên cửa khẩu

Laodong – Theo Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, hiện nay, 4 cửa khẩu trên địa bàn tỉnh (gồm: Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu quốc tế Ga đường sắt Đồng Đăng, cửa khẩu chính Chi Ma và cửa khẩu phụ Tân Thanh) đang tích cực hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu. Tuy nhiên do các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 nghiêm ngặt của phía Trung Quốc nên hiệu suất thông quan vẫn rất thấp, trung bình chỉ giải phóng được khoảng 70-90 xe xuất/ngày.

Tính đến sáng ngày 11/2/2022, tổng lượng xe hàng chờ xuất khẩu tại 3 khu vực cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma tiếp tục tăng, đạt 1.646 xe, trong đó: 1.390 xe chở hoa quả tươi, chiếm gần 85% tổng số xe hàng chờ xuất khẩu.

Với tình hình lưu lượng hàng hóa từ các tỉnh tiếp tục lên cửa khẩu chờ xuất khẩu và năng lực thông quan như trên dự báo sẽ gây ùn ứ lớn tại các bến bãi, khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, gây thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp.

Sau khi thống nhất với các cơ quan liên quan, ngày 12/2 Sở Công tỉnh Lạng Sơn thông báo:

Tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở mặt hàng hoa quả tươi lên cửa khẩu đường bộ của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu sang Trung Quốc. Thời gian thực hiện từ ngày 16/2/2022 cho đến hết ngày 25/2/2022.

Thanh hóa khánh thành nhà máy nhiệt điện than với tổng vốn đầu tư 2,8 tỷ USD

Báo Sputniknews dẫn thông tin từ tỉnh Thanh Hoá, vào ngày 10/2, Thanh Hóa đã chính thức khánh thành thương mại Tổ máy số 1 thuộc dự án “siêu nhà máy” Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, sau 4 năm liền xây dựng (năm 2018). Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, dự án này  do Liên doanh Ma-Ru-Be-Ni và Kep-Co làm chủ đầu tư, và Tập đoàn Công nghiệp nặng Doo-san làm Tổng thầu.

Như vậy, Thanh Hoá hiện có 2 dự án đặc biệt lớn, đó là Nhà máy Nghi Sơn đặt tại Khu kinh tế mở Nghi Sơn, Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư 9 tỷ USD, vận hành thương mại từ cuối năm 2018, và Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 trị giá 2,8 tỷ USD vừa khánh thành.

Theo thông tin công bố, nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 có công suất thiết kế 1.200 Mega Watt, với tổng vốn đầu tư gần 2.793 triệu USD.

Mỗi năm nhà máy điện Nghi Sơn 2 cung cấp 3,9 tỷ kWh điện,  dự án này được đầu tư theo hình thức xây dựng – vận hành – chuyển giao (BOT) tại khu kinh tế và các khu công nghiệp Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá và sẽ được bàn giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam sau 25 năm.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH điện Nghi Sơn 2 cũng như Tổng thầu, dự kiến, toàn bộ nhà máy sẽ vận hành thương mại vào tháng 7/2022, kỳ vọng cung cấp điện cho sản xuất, kinh doanh và hơn 6 triệu hộ gia đình ở tỉnh này.

Khách hú hồn thấy cầu kính Rồng Mây rạn vỡ, quản lý nói chỉ là hiệu ứng

Mới đây, một video do du khách quay được đưa lên mạng xã hội cho thấy một mảnh kính trên cầu kính Rồng Mây ở Lai Châu rạn nứt.

Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận xã hội, nhiều người lo lắng về sự an toàn của điểm du lịch này.

Trả lời Tuổi Trẻ chiều 12/2 về việc này, ông Nguyễn Xuân Bình – giám đốc khu du lịch cầu kính Rồng Mây nói không phải kính vỡ mất an toàn, mà là hiệu ứng được công ty tạo ra để tăng cảm giác cho du khách.

Ông cho hay, miếng kính hiệu ứng này được tạo ra ngay từ đầu để tạo cảm giác cho du khách, vì đây là hình thức du lịch cảm giác mạnh. Nhưng miếng kính này đặt ở nơi hơi khuất, ít người để ý.

Về các vụn kính vỡ cho thấy kính vỡ thật chứ không phải chỉ là hiệu ứng hình ảnh, ông Bình giải thích đúng là kính được làm vỡ, nhưng vẫn an toàn vì công ty sử dụng thiết bị, công nghệ của Mỹ, gắn kết 3 lớp kính cường lực là 4 lớp phim trong suốt. Chính 4 lớp phim này mới là vật liệu chịu lực chính.

Có thể bạn quan tâm: