Giám đốc Sở Lao động Thương binh xã hội TP.HCM nghỉ hưu trước tuổi sau khi bị tố cáo

Zing – Ông Lê Minh Tấn (59 tuổi), Giám đốc Sở Lao động Thương binh xã hội (LĐTBXH), ngày 5/5 đã được Sở Nội vụ TP.HCM đồng ý cho nghỉ hưu trước tuổi sau những lùm xùm trong thời gian qua.

Trước đó, một lãnh đạo phòng của Sở LĐTBXH gửi đơn kiến nghị vượt cấp lên Bộ trưởng LĐTBXH và Bộ trưởng Nội vụ có ý kiến làm rõ các tố cáo liên quan đến giám đốc Lê Minh Tấn. Đơn này đề nghị xem xét lại đạo đức, tư cách của anh Tấn.

Cụ thể, năm 2021, Sở này kêu gọi ủng hộ tiền cho quỹ vận động phòng chống dịch để hỗ trợ cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá và Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (hai đơn vị bị phong tỏa do nhiều người mắc Covid-19) cùng lực lượng tuyến đầu tại TP.HCM. Kết quả, Sở huy động được hơn 461 triệu đồng từ 30 đơn vị.

Tuy nhiên, vị trưởng phòng cho rằng số tiền này được sử dụng không đúng mục đích và “chi khó lý giải”. Ví dụ như chi cho 21 thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Sở, gồm giám đốc, phó giám đốc, chánh và phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên văn phòng sở (4,6 triệu đồng/người).

Ngoài ra, thời gian qua, nhiều đơn khiếu nại, tố cáo chính thức lẫn nặc danh liên quan đến Giám đốc Sở LĐTBXH Lê Minh Tấn được gửi tới cơ quan chức năng. Báo chí, các phương tiện truyền thông cũng nhiều lần đặt câu hỏi về những khúc mắc liên quan Giám đốc Sở này.

Cưỡng chế nộp thuế với 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Tuổi Trẻ – Ngày 6/5, theo kế hoạch, Chi cục Thuế TP. Thủ Đức (TP.HCM) sẽ cưỡng chế tài khoản để thu nợ thuế đợt 1 với 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Đức do chậm đóng tiền trúng đấu giá 90 ngày.

Dù hứa sẽ nộp 100 tỉ đồng trước ngày 30/4 để ‘thể hiện thiện chí’ nhưng đến ngày 5/5, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm là Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega vẫn chưa nộp tiền.

Trước đó, Chi cục Thuế TP. Thủ Đức cho biết cũng đã gửi thông báo nhắc nợ đến hai doanh nghiệp này về số tiền phải nộp đợt 1 vào ngân sách trước ngày 6-5.

Sau thời hạn này, Chi cục Thuế TP. Thủ Đức sẽ cưỡng chế tài khoản ngân hàng theo quy định của Luật quản lý thuế, vì tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định.

Tài xế công nghệ mong có chính sách an sinh xã hội

Tuổi Trẻ – Nhiều tài xế công nghệ bày tỏ hy vọng khi hay tin Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Lao động – thương binh và xã hội về các kiến nghị chính sách an sinh xã hội đối với tài xế công nghệ, từ đó có cơ sở sửa đổi, bổ sung Luật bảo hiểm xã hội.

Bởi sau nhiều năm làm việc với danh nghĩa “đối tác” của các ứng dụng như Grab, Now, Be… nhưng thực tế quyền lợi của tài xế bị bỏ ngỏ.

Theo ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 200.000 tài xế xe công nghệ (gồm ôtô, xe máy). Trong đó, gần 50% số tài xế hành nghề tại TP. Hà Nội và TP.HCM.

19h tối nay U23 Việt Nam ra quân đối đầu U23 Indonesia

Vào lúc 19h tối nay, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ ra quân tại SEA Games 31 bằng cuộc đối đầu với đội tuyển U23 Indonesia – đối thủ được đánh giá là khó nhằn nhất – tại bảng A.

Trận đấu diễn ra trên SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với sự cổ vũ của 20.000 khán giả nhà. Bảng A môn bóng đá nam tại SEA Games 31 gồm có các đội tuyển U23: Việt Nam, Indonesia, Philippines, Timor Leste, Myanmar, thi đấu từ ngày 6 đến 15-5.

Cả HLV Park Hang Seo và Shin Tae Yong (Indonesia) đều tin rằng đội mình sẽ có kết quả tốt nhất trong trận đấu tối nay.

Có thể bạn quan tâm: