Miền Trung sắp mưa lớn

VnExpress – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, rãnh áp thấp trục 5-8 độ đang di chuyển dần lên phía Bắc, trên rãnh này có khả năng hình thành vùng áp thấp dịch chuyển dần về phía đất liền Việt Nam. Hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường gây mưa to cho khu vực trên.

Cụ thể, Nghệ An mưa từ ngày 31/3 đến 2/4 với tổng lượng 50-100 mm, có nơi trên 150 mm. Hà Tĩnh, Quảng Bình mưa 150-250 mm, có nơi trên 400 mm.

Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bắt đầu mưa từ ngày 1/4 với lượng phổ biến 200-300 mm, có nơi trên 400 mm. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi mưa lớn nhất 200-350 mm, có nơi trên 400 mm.

Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Tây Nguyên mưa bắt đầu từ 30/3 đến 2/4 với lượng 100-150 mm, có nơi trên 200 mm. Bình Thuận, Ninh Thuận mưa ít hơn, phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 100 mm.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai nhận định đây là đợt mưa lớn trái mùa, có hình thái và khả năng xảy ra tương tự như cuối tháng 3/2015. Trong mưa giông có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá, gió gịật mạnh, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại miền núi và ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp ven sông.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo đã yêu cầu các địa phương chủ động rà soát khu dân cư ven sông, suối, vùng trũng thấp để di dời người dân; cắt cử người, phương tiện ở các điểm xung yếu giao thông, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

Từ ngày 24 đến 28/3/2015, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi mưa to, phổ biến 150-300 mm, riêng Quảng Nam – Quảng Ngãi 300-500 mm. Lũ các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi lên nhanh, mức báo động 1. Riêng tại trạm Sông Vệ trên sông Vệ ở Quảng Ngãi đã xuất hiện lũ báo động 3.

Từ tháng 4, các doanh nghiệp xin tăng giá thịt, trứng

Tuoitre – Thông tin về tình hình biến động giá cả thị trường tại cuộc họp báo chiều 28/3, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, đến hết tháng 3 này, các doanh nghiệp sẽ hết hạn cam kết giữ giá bình ổn thị trường. Do đó, đến đầu tháng 4 này các doanh nghiệp sẽ điều chỉnh giá.

Theo ghi nhận từ Sở Tài chính, các doanh nghiệp chủ yếu đăng ký tăng giá mặt hàng thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm. Trong đó, thịt gia súc tăng 2 – 3%, thịt gia cầm tăng 6 – 12%, trứng gia cầm tăng 6 – 8%.

Hôm nay ngày 29/3, Sở Tài chính cùng các sở ngành sẽ họp với các doanh nghiệp thống nhất giá bình ổn.

Chiến tranh Ukraina làm tăng giá phân bón, gây khó khăn cho nông dân Việt Nam

Rfi – Là một quốc gia có quan hệ kinh tế quan trọng với cả Nga và Ukraina, Việt Nam đang bắt đầu bị tác động bởi cuộc chiến. Đáng chú ý là việc tăng giá dầu thô do xung đột, khiến giá phân bón tăng theo đã ảnh hưởng lây đến ngành nông sản của Việt Nam.

Như nhận định của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Giang, Đại học Victoria, Wellington, New Zealand, được trang DW trích dẫn ngày 21/03, cũng như các nước Đông Nam Á khác, Việt Nam bị tác động gián tiếp của chiến tranh Ukraina, từ việc đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu cho đến giá năng lượng và lương thực tăng cao, nhất là nền kinh tế Việt Nam rất dễ bị tác động từ những cú sốc bên ngoài. 

Đầu tiên là tác động đến dầu khí, lĩnh vực mà Nga có nhiều hợp tác với Việt Nam. Dầu thô đã tăng giá hơn 30% kể từ khi Nga xâm lăng Ukraina, kéo theo các lệnh trừng phạt nặng nề chưa từng có của phương Tây đối với Matxcơva. Ngành dầu khí Việt Nam tuy hưởng lợi về giá, nguồn thu từ hoạt động xuất khẩu dầu thô tăng, nhưng, theo hãng tin Reuters, Tập đoàn dầu khí quốc gia PetroVietnam gần đây đã cảnh báo là cuộc chiến Ukraina đe dọa đến các hoạt động khai thác dầu mỏ ở Việt Nam, vì phụ thuộc nhiều vào thiết bị năng lượng của Nga.

Hiện giờ, khoảng một phần ba sản lượng dầu thô của Việt Nam là được sản xuất bởi công ty Vietsovpetro, với 49% vốn là của công ty Nga Zarubezhneft và 51% là của PetroVietnam. Theo PetroVietnam, ngành năng lượng Việt Nam phụ thuộc nhiều vào thiết bị của Nga, nên sẽ gặp phải những khó khăn, rào cản trong tương lai, nếu chưa kịp tìm được nguồn cung ứng thay thế. Việc phát triển mỏ và khoan thăm dò tại một số mỏ dầu có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Reuters trích lời ông Trần Hồng Nam, Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) nhận định, với xung đột Nga – Ukraina leo thang như hiện nay, “sẽ khó dự báo được về lạm phát, chi phí tăng, khủng hoảng kinh tế, nhu cầu tiêu thụ giảm sút, ảnh hưởng đến các hợp tác trong lĩnh vực năng lượng…”

Chiến tranh Nga-Ukraina còn tác động đến thị trường phân bón toàn cầu, bởi vì Nga là nhà cung cấp phân bón lớn chiếm khoảng 30% tổng nhu cầu phân bón trên toàn thế giới. Theo báo chí trong nước, tình hình này sẽ khiến giá phân bón ở Việt Nam tăng cao trong thời gian tới, nhất là vì các tỉnh phía Nam Việt Nam đang trong giai đoạn thu hoạch và sẽ bắt đầu vụ mới từ nửa đầu tháng 4, còn các tỉnh phía Bắc đã vào vụ chăm bón lúa đông xuân nên nhu cầu phân bón tăng dần. 

Trả lời RFI Việt ngữ ngày 18/03, giáo sư Võ Tòng Xuân, hiệu trưởng danh dự Trường Đại học Nam Cần Thơ, một trong những chuyên gia nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam giải thích:  

“Phân hóa học mà chúng ta sử dụng được sản xuất được từ khí trời, cộng với khí thải của nhà máy chế biến dầu hỏa. Từ phụ phẩm là hai khí đó mới tổng hợp thành armoniac. Khí amoniac còn tổng hợp với khí cacbonic cho ra chất urê. Như vậy phân urê là một sản phẩm xuất phát từ chế biến dầu hỏa. Cho nên khi giá dầu tăng thì giá phân bón cũng tăng theo, khiến cho những nông dân vốn sử dụng phân phân hóa học phải chịu cảnh giá phân tăng lên, ví dụ như phân urê bây giờ đã tăng gấp 3 lần rồi. Phân DAP cũng tăng theo như thế.

Những người nông dân sử dụng phân hóa học đang khổ sở vì giá thành của một kg lúa tăng lên rất cao, nhưng giá bán lúa gạo không tăng theo kịp như thế, cho nên tiền lời của nông dân bị thấp.

Ngoài ra, phần lớn gạo xuất khẩu là đi bằng tàu, chi phí vận chuyển bằng tàu sẽ tăng lên, bởi vì bây giờ những gì dính đến máy móc, chuyên chở đều sẽ tăng giá hết và điều này gây thiệt hại cho người sản xuất. Người tiêu dùng sẽ bị thiệt hại một phần, tại vì hàng sang tới bên kia bến cảng thì người mua phải cộng thêm phí chuyên chở, tức là giá bán bên kia sẽ cao hơn. Trong khi mình bên đây thì giá bán chưa được cao theo mức tăng của xăng dầu, phân bón.”

Chiến tranh Ukraina còn ảnh hưởng nặng nề đến nguồn cung cấp gỗ cho Việt Nam. Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam ( VIFOREST ) trong một báo cáo gần đây đã cảnh báo là do tác động từ chiến tranh Nga-Ukraina, các doanh nghiệp gỗ Việt Nam sẽ phải cạnh tranh “khốc liệt” với doanh nghiệp các nước khác về nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu, đặc biệt ở thị trường Liên Hiệp Châu Âu và Mỹ.

Nga đang là quốc gia cung cấp một lượng lớn gỗ nguyên liệu cho thị trường thế giới. Nga cũng là nguồn cung gỗ xẻ lớn nhất trên thế giới và đứng thứ 7 về giá trị xuất khẩu gỗ.  

Trong số các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam bị vạ lây vì cuộc chiến ở Ukraina còn có hàng thủy sản. Trong lĩnh vực thủy sản, Nga chưa phải là thị trường lớn của Việt Nam, nhưng lại là một trong những thị trường đang tăng trưởng mạnh. Hiện nay Nga đứng thứ thứ 9 về nhập khẩu tôm của Việt Nam.

Theo Đài Tiếng nói Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đang gặp khó trước căng thẳng do xung đột Nga-Ukraina khiến chuỗi cung ứng bị đứt gãy. Đài này trích lời ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cho biết tình hình chiến sự Nga – Ukraina khiến nhiều hãng tàu biển đã thông báo không vận chuyển container đi Nga vì những rủi ro liên quan. Bên cạnh đó, việc Nga bị loại ra khỏi hệ thống Swift ( Hiệp hội Viễn thông Liên Ngân hàng và Tài chính Quốc tế ) đã khiến cho tình hình xuất khẩu thủy sản sang Nga và Ukraina đều phải tạm dừng.

Xung đột Nga-Ukraina còn ảnh hưởng vận tải liên vận bằng đường sắt sang châu Âu. Trả lời Thông tấn xã Việt Nam ngày 08/03, ông Vương Khả Sơn, Trưởng Ban vận tải – Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), cho biết, hàng hóa liên vận đường sắt quốc tế giữa Việt Nam và châu Âu theo lộ trình qua Trung Quốc, Kazakhstan, Nga, Belarus và Ba Lan để sang Đức và các nước Tây Âu có khả năng bị ảnh hưởng nếu đường sắt Ba Lan dừng vận chuyển qua biên giới với đường sắt Belarus.

Sau chuyến tàu khai trương sang châu Âu (Bỉ) vào tháng 7/2021, ngành đường sắt Việt Nam hàng tuần vẫn có khoảng 3 đoàn tàu chuyên vận chuyển container đi châu Âu. Đến nay, hình thức tàu liên vận quốc tế ngày càng phát triển, được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhưng đà phát triển này như vậy là sẽ bị khựng lại do tình hình chiến sự Ukraina.

Có thể bạn quan tâm: