TP.HCM yêu cầu minh bạch việc thiện nguyện giúp nạn nhân dịch COVID-19

Zing – Trước những mất mát to lớn do đại dịch COVID-19 gây ra, TP.HCM cho biết đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thiện nguyện bày tỏ tâm nguyện giúp đỡ người neo đơn và trẻ em mồ côi vượt qua phần nào khó khăn.

Để công tác chăm lo được chu đáo, kịp thời, công bằng, công khai, minh bạch và đúng pháp luật, UBND TP.HCM yêu cầu tất cả hoạt động hỗ trợ của tổ chức, cá nhân thiện nguyện chăm lo người già, neo đơn và trẻ em mồ côi vì COVID-19 phải thông qua sự quản lý và điều phối của UBND phường, xã, thị trấn.

Thủ tướng: “Không phải cứ lập rào cản là chống được dịch”

Dantri – “Không phải cứ lập rào cản là chống được dịch. Lập rào cản mà người dân không có ý thức thì các đồng chí có thể gác 24/24 giờ không, có thể làm được cả tuần, cả tháng, cả năm không?” – Thủ tướng Phạm Minh Chính nói trong cuộc họp được trực tuyến với 63 tỉnh thành sáng 25/9. 

Qua cuộc họp, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Thủ tướng giao Bộ Y tế tiếp thu các ý kiến, lấy thêm ý kiến phản biện, nhanh chóng ban hành hướng dẫn tạm thời. Căn cứ hướng dẫn tạm thời, khoảng ngày 30/9, các địa phương tùy tình hình cụ thể để quyết định địa bàn nào được nới lỏng giãn cách và tiếp tục kiểm soát dịch có hiệu quả.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải kiểm tra việc quản lý, kiểm soát hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa; các địa phương phải hết sức linh hoạt, không ban hành “giấy phép con” cản trở lưu thông hàng hóa.

Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương căn cứ tình hình thực tiễn để tổ chức cho học sinh đi học an toàn, những nơi đã an toàn thì cho học sinh học hành bình thường.

Bộ GTVT yêu cầu chấm dứt ngay ùn tắc tại chốt kiểm soát dịch

Dân Trí – Trước việc trên địa bàn một số địa phương vẫn còn hiện tượng để xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường bộ, đặc biệt khu vực có chốt kiểm soát dịch làm ảnh hưởng đến tình trạng vận chuyển và tiêu thụ hàng nông sản của người dân, làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Tối 25/9, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể ra công điện về việc tổ chức kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại chốt kiểm soát dịch trên tuyến giao thông đường bộ.

Người đứng đầu ngành GTVT cũng yêu cầu Giám đốc Sở GTVT các địa phương tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thu hồi ngay các văn bản không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Giám đốc các Sở GTVT khẩn trương triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch UBND cấp tỉnh nếu để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn.

Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi quyết định phê duyệt gói thầu 210 tỉ mua test COVID-19

NLĐ – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có công văn thu hồi quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm các bộ test nhanh kháng nguyên Covid-19 với trị giá gói thầu được phê duyệt là 210 tỷ đồng và các quyết định có liên quan. 

Lý do thu hồi là để bảo đảm việc mua sắm, sử dụng vật tư trong phòng chống COVID-19 hiệu quả, đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng và công điện của Văn phòng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm: