Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vắc-xin của Trung Quốc kèm điều khoản miễn trừ trách nhiệm

NLĐ – Chính phủ ngày 21/9 đã có nghị quyết về việc mua 20 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc.

Các điều kiện được áp dụng là: Chấp thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vaccine hoặc việc sử dụng vắc-xin; chấp nhận phương thức thanh toán theo các điều khoản trong hợp đồng; chấp nhận không có nội dung về bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Việc ký kết giải quyết tranh chấp của hợp đồng áp dụng theo luật pháp của Trung Quốc. Trường hợp không giải quyết được, tranh chấp do Ủy ban Trọng tài thương mại và kinh tế quốc tế Trung Quốc tại Bắc Kinh (Trung Quốc) phán quyết.

Trước đó, ngày 20/9, Chính phủ đã có Nghị quyết về việc mua vaccine Abdala phòng Covid-19 do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba sản xuất. Loại vaccine này chưa được WHO phê duyệt.

Việt Nam thua sát Nga ở vòng 1/8 futsal World Cup

VnExpress – Tối 22/9 (giờ Hà Nội), tuyển futsal Việt Nam có cuộc đối đầu Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Đắc Huy và Đức Hoà ghi bàn nhưng Việt Nam vẫn bị loại khi thua đương kim á quân Nga 2-3.

Trận thua sát nút 2-3 cũng là kết quả nằm ngoài dự đoán, cho thấy Việt Nam phần nào đã tiến bộ so với lần đầu dự futsal World Cup năm 2016. Tỷ số này cũng là bất ngờ khi Nga đang hơn Việt Nam 35 bậc thế giới. Nga sẽ vào tứ kết gặp đương kim vô địch Argentina hoặc Paraguay.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam – Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Mẫu xét nghiệm dương tính COVID-19 ở TP.HCM giảm mạnh

Dantri – Tính từ 17h ngày 21/9 đến 17h ngày 22/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.527 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 5.435 trường hợp, giảm 1.086 ca so với hôm trước.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống.

Ngày 21/9, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM đã ký công văn gửi Thủ tướng về việc tăng cường tổ chức xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng tại TPHCM. Trong công văn, UBND TPHCM cho biết, tỷ lệ mẫu dương tính COVID-19 phát hiện trên địa bàn đã giảm mạnh qua các đợt xét nghiệm.

Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường trên cao dài nhất Việt Nam

Dân Trí – Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 – vùng Thủ đô.

Tuyến đường vành đai 4 dài khoảng 98 km đi qua địa phận TP. Hà Nội (56,5km), Hưng Yên (20,3km), Bắc Ninh (21,2km). Hai tỉnh Vĩnh Phúc và Bắc Giang nằm ngoài phạm vi đầu tư xây dựng nhưng có vị trí tiếp giáp với điểm đầu và điểm cuối tuyến vành đai 4.

Qua rà soát, tính toán sơ bộ để đầu tư tuyến đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô triển khai làm cao tốc đi trên cầu cạn toàn tuyến có kinh phí xây dựng khoảng 135.000 tỷ đồng (đã bao gồm 2 cầu lớn vượt sông Hồng). Ngoài ra, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án ước tính khoảng 25.000 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: