Các nước châu Âu cảnh báo mì ăn liền Việt Nam ‘có hóa chất cấm’

Tuoitre – Ba nước châu Âu là Đức, Ba Lan, Malta đã gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mì ăn liền hương vị gà, mì ăn liền hương vị cà ri, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của EU.

Cụ thể, Đức cảnh báo mì ăn liền hương vị gà, mì ăn liền hương vị cà ri của Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu (Asia Foods); Ba Lan cảnh báo mì ăn liền vị gà của Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon); Malta cảnh báo sản phẩm bánh phở hiệu Nguyễn Gia.

Những cảnh báo này đã được ông Ngô Xuân Nam – phó giám đốc Văn phòng Thông báo và hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (SPS), Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn – nói với báo Tuổi Trẻ hôm 22 tháng 7.

Theo đó, Đức chỉ ra chất ethylene oxide, vốn là hóa chất cấm, có hàm lượng vượt mức cho phép của Liên minh châu Âu; còn Malta cho rằng sản phẩm bánh phở khô của Nguyễn Gia được làm từ ‘gạo biến đổi gien trái phép’, cũng theo tờ báo này. Ba Lan đã thu hồi sản phẩm còn Malta đã trả lại lô hàng.

“Việc doanh nghiệp Việt Nam vi phạm quy định an toàn thực phẩm của EU sẽ gây khó khăn cho nỗ lực giảm tần suất kiểm tra mì ăn liền của Việt Nam vào EU của Văn phòng SPS Việt Nam và các cơ quan chuyên môn,” ông Nam được dẫn lời nói.

Ông cho biết Văn phòng SPS Việt Nam đã thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước về mì ăn liền là Vụ Khoa học và công nghệ thuộc Bộ Công thương về việc này, đề nghị cơ quan này kiểm tra và yêu cầu các nhà sản xuất rà soát lại các khâu để xác định nguyên nhân và có biện pháp khắc phục.

Trước đó, vào ngày 13 tháng 6, Liên minh châu Âu đã thông báo tiếp tục duy trì yêu cầu bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và giữ tần suất kiểm tra 20% đối với các sản phẩm mì ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam.

Ngoài thị trường châu Âu, các sản phẩm mì, bún, bánh phở của Việt Nam cũng có mặt trên thị trường Mỹ, trong đó có sản phẩm của Vifon và Nguyễn Gia.

Hồi năm 2021, một sản phẩm mì ăn liền rất được ưa chuộng ở Việt Nam là mì tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo của hãng Acecook cũng bị đã EU cảnh báo có hàm lượng ethylene oxide quá cao đến mức phải thu hồi và tiêu hủy.

Hàng loạt cựu lãnh đạo tỉnh Bình Dương chuẩn bị hầu tòa tại Hà Nội

Thanh Niên – Dự kiến ngày 15/8 tới, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm, xét xử 28 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tổng công ty sản xuất – xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng công ty Bình Dương).

Trong 28 bị cáo có tới 13 người từng là quan chức Tỉnh uỷ, UBND và các sở, ngành tỉnh Bình Dương, trong đó có 3 người từng giữ các chức vụ cao nhất, gồm: ông Trần Văn Nam, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Thanh Liêm, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Phạm Văn Cành, cựu Phó bí thư Tỉnh uỷ, cựu Chủ tịch HĐND Bình Dương.

3 cựu lãnh đạo này và 19 bị cáo bị Viện KSND Tối cao truy tố về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 20 ngày. HĐXX làm việc cả thứ 7 và chủ nhật.

Nông sản bị ép giá

Thanh Niên – Kinh tế thế giới suy thoái kéo theo nhiều loại nông sản của VN rớt giá. Không những vậy, người nông dân còn bị ép giá khi sản phẩm làm ra phải qua tay thương lái.

Nguyễn Văn Hiếu, chủ một vườn mít tại Tiền Giang, than thở: “Người trồng mít năm nay thê thảm quá. Giá mít thấp ngay từ đầu năm trong khi chi phí phân bón, thuốc trừ sâu đều tăng cao. Nông dân năm nay phải nói là thua lỗ chứ không thể lấy công làm lời”.

Ghi nhận trên thị trường, giá mít xuất khẩu loại 1 ngày 21.7 chỉ vào khoảng 12.000 – 13.000 đồng/kg, giá mít chợ khoảng 5.000 – 5.500 đồng/kg, mít xô chỉ khoảng 2.000 đồng/kg.

Anh Nguyễn Hồng Văn, người trồng mít tại Vĩnh Long, nhận xét: “Mấy tháng đầu năm nhiều người nói rằng giá mít thấp là do cửa khẩu ách tắc, nhưng đến nay cửa khẩu thông thoáng rồi, mít cũng gần hết mùa, vậy mà giá bán tăng lên không bao nhiêu. Với giá hiện nay thì người trồng mít đều đã chán nản, không muốn đầu tư tiếp. Đến cuối năm mà giá vẫn như vậy thì e rằng sẽ rất nhiều người chặt bỏ”.

Một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu là lúa gạo cũng trong tình cảnh tương tự. Nhiều thông tin cho rằng giá gạo xuất khẩu tăng nhưng thực tế giá lúa tại ruộng vẫn thấp không tăng bao nhiêu.

Bà Nguyễn Thị Tư, chủ một ruộng trồng lúa tại H.Kế Sách (Sóc Trăng), buồn rầu nói: “Năm nay phân bón, thuốc…đều tăng cao gấp mấy lần, nhưng giá bán lúa gần như vẫn giậm chân tại chỗ. Tôi cứ nghe tin dự báo giá lúa sẽ tăng, nhưng từ đầu năm đến nay không thấy tăng mà còn giảm. Chi phí đầu tư trong vụ hè thu cao hơn các vụ khác, giá bán thấp như vậy nông dân sống như thế nào?”.

Dù thị trường phía bắc đã khai thông trở lại nhưng giá nông sản xuất khẩu gần như vẫn đứng yên, thậm chí còn sụt giảm, trong đó có bàn tay can thiệp của bộ phận thương lái.

Chị Trần Kiều Lan, chủ một vựa thanh long tại Phan Thiết (Bình Thuận), kể: “Giá thanh long gần đây đã nhích lên, các vựa đều thu mua với giá từ 12.000 – 14.000 đồng/kg, nhưng người trồng chỉ bán được nửa giá đó. Thương lái họ đăng thông tin cần mua, giá cao, mua dễ, nhưng thực tế khi liên hệ thì lái nào cũng yêu sách này nọ. Thanh long của tôi đẹp không chỗ nào chê, nhưng họ cũng tìm lý do số lượng ít, địa điểm xa… nên chỉ mua với giá 4.000 – 5.000 đồng/kg. Vậy mà còn nói là “dễ chịu” lắm rồi. Người trồng thanh long thua lỗ từ cuối năm trước, nhiều người gần như trắng tay, vậy mà khi giá nhích lên cũng không được hưởng lợi vì bị khâu trung gian ép giá”.

Việt Nam hạn chế xe dùng nhiên liệu hóa thạch từ năm 2040

VnExpress – Ngày 22/7, Phó thủ tướng Lê Văn Thành phê duyệt Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và metan của ngành giao thông vận tải. Chính phủ đặt mục tiêu phát triển hệ thống giao thông vận tải dùng điện, năng lượng xanh, đưa phát thải ròng khí nhà kính về 0 năm 2050.

Năm 2050, tất cả phương tiện cơ giới đường bộ chuyển đổi sang chạy điện hoặc năng lượng xanh; tất cả bến xe, trạm dừng nghỉ đạt tiêu chí xanh. Tất cả máy móc, trang thiết bị xếp, dỡ đều dùng điện hoặc năng lượng xanh.

Để phục vụ chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện, hạ tầng trạm sạc sẽ được hoàn thiện trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Với giao thông công cộng, từ năm 2025, tất cả xe buýt thay thế, đầu tư mới phải dùng điện hoặc năng lượng xanh. Tỷ lệ đảm nhận vận tải hành khách của hệ thống giao thông công cộng tại Hà Nội đạt 50%; TP HCM đạt 25%; Đà Nẵng 35%. Năm 2050, tất cả xe buýt, taxi phải chạy điện.

Giai đoạn 2022-2030, Chính phủ sẽ nghiên cứu thí điểm dùng phương tiện đường sắt sử dụng điện, năng lượng xanh trên các tuyến hiện tại; đầu tư xây các tuyến đường sắt mới theo định hướng điện khí hóa. Đến 2050, tất cả đầu máy, toa xe dùng điện.

Năm 2050, Việt Nam sẽ dùng 100% năng lượng xanh, nhiên liệu hàng không bền vững cho tàu bay để giảm phát thải nhà kính.

Có thể bạn quan tâm: