Hoả tốc yêu cầu thu hồi văn bản chuyển viện phải xin Sở GTVT

Thanhnien – Trước việc người dân bức xúc việc Sở Y tế ký văn bản gây khó khăn, rườm rà, mất thời gian khi chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở GTVT.

Ngày 18/9, ông Lê Ngọc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã ký văn bản hỏa tốc chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế thu hồi ngay văn bản của Sở này hướng dẫn chi tiết một số trường hợp người dân của tỉnh đi TP.HCM và từ ngoài tỉnh vào địa phương này trong thời điểm dịch COVID-19.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã , thành phố không ban hành các công văn, quy định trái với ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh gây khó khăn, bức xúc cho người dân.

Sở Công thương TP.HCM đề nghị không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm

Tuoitre – Ngày 18/9, sau phản ánh của người dân về mức giá dịch vụ shipper tăng cao, Sở Công thương TP.HCM đề nghị các doanh nghiệp không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm. Ngoài ra sở cũng tổ chức xét nghiệm 2 đợt cho lực lượng giao hàng.

Cụ thể, đợt 1 gồm 33.354 shipper, áp dụng từ ngày 18/9 và đợt 2 gồm 92.000 shipper, áp dụng từ ngày 19/9.

Trước đó, ngày 15/9/2021, UBND TP.HCM đã cho phép nhân viên giao nhận của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) được hoạt động liên quận, huyện, TP. Thủ Đức từ 6h đến 21h.

Đồng thời TP tiếp tục chi trả chi phí xét nghiệm COVID-19 cho shipper đến hết ngày 30/9.

Phát hiện xác hổ 160kg trong tủ lạnh

VnExpress – Ngày 16/9, hàng chục cán bộ phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Hương Sơn kiểm tra nhà ông Chung, 42 tuổi, thu giữ xác hổ nặng 160 kg và 34 kg xương động vật trong tủ lạnh đặt ở phòng kho.

Xác hổ đông lạnh nặng 160 kg, được xác định là động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, thuộc nhóm IB, nghiêm cấm khai thác vì mục đích thương mại.

Ông Chung khai cuối năm 2020 gặp một người đàn ông tên Việt làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam – Lào, tại một quán ăn ở xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn. Khi về nhà ông Chung chơi, Việt gợi ý nhờ gửi một tủ lạnh đựng động vật để nấu cao, hứa sau này bán được sẽ trả tiền công nên đồng ý.

10 ngày sau, khi Việt chở tủ lạnh đến nhà, mở ra thấy bên trong có xác hổ đông lạnh và xương động vật nên ông Chung không đồng ý cho gửi. Việt sau đó đưa 9 triệu đồng cho gia chủ nhờ trông giữ tủ lạnh và được chấp nhận.

Giám đốc Trung tâm y tế ở Cần Thơ bị cảnh cáo

VnExpress – ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt bị kỷ luật cảnh cáo vì tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho nhiều người dưới 18 tuổi.

Quyết định kỷ luật ông Hải có thời hạn một năm, do Phó giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang ký ngày 18/9.

Trước đó, hôm 13/9, mạng xã hội đăng tải phiếu tiêm ngừa của bé gái 13 tuổi ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Pfizer vào tháng 8 và 9. Cơ quan chức năng xác định bé gái là cháu ruột, ở chung nhà nữ nhân viên y tế phường Tân Lộc, thành viên tổ tiêm ngừa, truy vết COVID-19 địa phương.

Nữ nhân viên này đã nhờ giám đốc Hải (thành viên Ban chỉ đạo, phó ban tiêm phòng, trưởng tiểu ban tiếp nhận và phân phối vắc-xin ngừa Covid-19 quận Thốt Nốt) để cháu được tiêm vaccine.

Ngoài ra, qua phản ánh của dư luận, Cơ quan chức năng kiểm tra đã phát hiện thêm 56 trường hợp khác dưới 18 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Pfizer tại một điểm trên địa bàn quận Thốt Nốt.

Ban đầu, ông Hải cho rằng, việc tiêm vaccine cho các bé dựa vào hướng dẫn tạm thời về khám sàng lọc trước khi tiêm của Bộ Y tế và hướng dẫn của nhà sản xuất Pfizer, vaccine này có thể tiêm cho người 12 tuổi trở lên.

Tuy nhiên sau đó, ông Hải đã nhận vận dụng không đúng quy định Bộ Y tế và UBND thành phố Cần Thơ, là chỉ tiêm cho người trên 18 tuổi. Do nể nang đồng nghiệp, cán bộ tuyến đầu chống dịch của các ban ngành nên ông thực hiện chưa đúng chủ trương của cấp trên chứ không mục đích vụ lợi…

Có thể bạn quan tâm: