Tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết, lúc đầu chủ xe Toyota 7 chỗ đồng ý với báo giá đền bù là 245 triệu đồng nhưng không hiểu sao sau đó lại yêu cầu giải quyết theo pháp luật.

Chiều 10/4, anh Đỗ Văn Tiến, tài xế bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết, trong nhiều ngày qua, anh cố gắng liên lạc với chủ xe ô tô 7 chỗ Toyota để giải quyết việc bồi thường thiệt hại nhưng bất thành. Hiện, vụ việc vẫn đang dậm chân tại chỗ, chưa được giải quyết, theo báo Người Lao Động.

Như đã đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 29/3 trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), khi tài xế Đỗ Văn Tiến (sinh năm 1977, trú tại huyện Thủy Nguyên) đang điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng Quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota 7 chỗ ngồi, trước khi bị lật ngang. Tài xế Tiến cũng bị thương, gãy 2 xương sườn.

Quá trình định giá thiệt hại tài sản, số tiền phải sửa chữa 2 chiếc xe trên là 248 triệu đồng (hiện doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và các nhà hảo tâm đã chuyển vào tài khoản thành viên gia đình tài xế Đỗ Văn Tiến số tiền hỗ trợ hơn 300 triệu đồng để đền bù thiệt hại trong vụ tai nạn).

Nguồn tin này cũng cho biết thêm hiện vụ việc đã được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên điều tra, xử lý.

Dù theo cách nào, anh Tiến cũng muốn sớm giải quyết để gia đình nhẹ nhõm. (Ảnh: Người Lao Động)

Tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết: “Tôi cũng đang chờ đợi công an họ gọi đi lúc nào thì đi lúc ấy. Thật sự tôi muốn giải quyết xong xuôi để chuyện trong gia đình nhẹ nhõm. Nếu ông Đ., chủ xe Toyota, chủ động nghe máy và thỏa thuận thì hai bên đã giải quyết xong rồi”.

“Lúc đầu, chủ xe Toyota 7 chỗ đồng ý với báo giá đền bù là 245 triệu đồng mà hãng xe đưa ra nhưng không hiểu sao họ lại quay ngoắt 180 độ, mà cứ nhất quyết nhờ pháp luật?”, tài xế Tiến băn khoăn.

Hoàng Kỳ