Từ báo cáo kết quả xác minh, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) khẳng định việc cô giáo Trường mầm non Hương Sơn nhốt trẻ vào nhà vệ sinh là không có căn cứ.

Liên quan đến sự việc xảy ra tại lớp B5 điểm trường Yến Vĩ, thuộc trường Mầm non Hương Sơn ngày 21/3 vừa qua, khi phụ huynh cho rằng cô giáo nhốt cháu Y. (4 tuổi) vào nhà vệ sinh và bỏ quên ở trường đến tối muộn, Ủy ban huyện Mỹ Đức đã đưa ra báo cáo kết quả điều tra, tin từ Vietnamnet.

Theo như bản báo cáo, công an huyện Mỹ Đức đưa ra kết luận: “không có việc hai cô giáo mầm non phụ trách lớp là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan nhốt cháu Mai Bảo Y. vào nhà vệ sinh”, trích từ Thanh Niên.

Chi tiết bản báo cáo như sau: “Theo thiết kế, phòng học của các cháu có công trình phụ khép kín, cửa vào khu vực công trình phụ là cửa bằng nhựa, không bố trí lắp đặt ổ khóa. Sau khi hết giờ học, cô giáo và các bạn ra về, cháu Y. tự mở cửa đi ra khu vực cổng trường. Như vậy việc cô giáo nhốt cháu Y. vào nhà vệ sinh là không có căn cứ. Tuy nhiên, do sơ suất hai cô không kiểm tra kỹ nên để quên cháu ở trong lớp và ra về”.

Như vậy, theo như bản báo cáo thì sau khi hết giờ học, cô giáo và các bạn ra về, cháu Y. tự mở cửa đi ra khu vực cổng trường.

Cô giáo bị tố nhốt trẻ 4 tuổi trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên (Ảnh: Người dân cung cấp).

Được biết, sau đó 2 cô Vương Thị Hương và Vương Thị Loan đã cùng Ban giám hiệu nhà trường gặp gỡ và xin lỗi gia đình cháu Y. về sự việc đáng tiếc xảy ra. Cho đến nay tình trạng sức khỏe cháu Y. vẫn bình thường, cháu đã quay trở lại lớp học từ ngày 3/4 vừa qua.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, hình thức kỷ luật hai cô giáo Vương Thị Hương, Vương Thị Loan đã được giao cho phòng GD – ĐT huyện xử lý theo quy định của pháp luật. Nhà trường đã bố trí hai giáo viên khác tạm thời đứng lớp thay thế hai cô giáo phụ trách lớp cháu Y.

Theo những tin đã đưa trước đó, cô giáo Trường mầm non Hương Sơn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị tố phạt cháu Mai Bảo Y. (4 tuổi) bằng cách nhốt trong nhà vệ sinh và bỏ quên đến tối muộn đến khi gia đình đi tìm mới nhớ đến, sự việc xảy ra vào ngày 21/3.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương (mẹ cháu Yến) tường thuật lại trên Tiền Phong, nguyên nhân của sự việc là do con gái chị cùng một bạn trong lớp đùa nhau. Cháu kia xô vào bé nên Y. đã quay lại đẩy bạn. Đúng lúc đó, cô Hương nhìn thấy nên đã phạt Y. bằng cách bắt đứng úp mặt vào nhà vệ sinh nhưng không phạt bạn kia.

Tuy nhiên, trong bản tường trình của Cô Vương Thị Hương, người trực tiếp liên quan cho hay, nguyên nhân do trong lúc phụ huynh đến đón đông, cô không bao quát được hết các cháu nên cháu Y. đã chạy ra ngoài và nấp vào đâu cô không nhìn thấy.

Hiện tại, hai cô giáo Vương Thị Hương và Vương Thị Loan vẫn bị đình chỉ, chưa được trở lại giảng dạy và được sắp xếp làm công việc khác tại trường.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: