Liên quan đến vụ cháu bé gần 2 tuổi bị chấn thương sọ não tại cơ sở mầm non tư thục ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cơ quan chức năng đã kiểm tra cơ sở mầm non tư thục – nơi cháu bé bị chấn thương sọ não.

Cơ sở mầm non tư thục – nơi xảy ra vụ cháu bé bị chấn thương sọ não. (Ảnh: Báo giao thông)

Chiều 21/4, lực lượng chức năng thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra Trường mầm non tư thục Phương Nam (tại khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) nơi xảy ra vụ việc cháu D.N.H (SN 2016) bị ngã gây chấn thương sọ não và tụ máu não, theo Công An.

Theo lãnh đạo phòng Giáo dục Thị xã Quảng Yên cho biết: “Cơ sở mầm non Phương Nam hoạt động trái phép, không được chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên cấp phép hoạt động và chúng tôi đã nhận được thông tin vụ việc, hiện đang cùng cơ quan công an phối hợp điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn đến chấn thương của cháu bé. Ngay trong chiều nay 21/4, chúng tôi đã làm biên bản và yêu cầu đóng cửa trường mầm non trái phép này”.

Cháu Dương Ngọc Hà điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Báo giao thông)

Theo phản ánh của chị Vũ Thị Hương (SN 1991, số nhà 88, khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, là mẹ của cháu H.), ngày 1/3/2018, gia đình đưa cháu nhập học buổi đầu tiên tại Trường mầm non tư thục Phương Nam và người nhà có ở lại trường khoảng 1 tiếng để quan sát cháu H.

Trong quá trình chơi đùa với các cháu lớn hơn cùng lớp, cháu đã bị bạn xô đẩy ngã đập đầu xuống sàn. Vào khoảng 12 giờ ngày 3/3, gia đình bất ngờ nhận được điện thoại của cô giáo Hải (phụ trách lớp cháu H.) thông báo cháu hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế của thị xã Quảng Yên.

Tại đây cháu được chuẩn đoán rạn hộp sọ do ngã, hoặc va chạm vào đầu dẫn đến tình trạng chảy máu trong não, khi chuyển lên Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển, do diễn biến xấu nên cháu H. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Hà Nội trong tình trạng hôn mê sâu và bị liệt nửa người bên phải.

Ngày 4/3, các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kết luận, triệu chứng xuất huyết não xuất hiện trong 3 ngày gần đây và cháu H. đã được điều trị tại đây 12 ngày, 8 ngày tiếp theo cháu được đưa về Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển theo dõi.

Cũng theo phản ánh của gia đình, trong thời gian cháu nằm viện và đưa về nhà điều trị, Trường mầm non tư thục Phương Nam chỉ qua thăm, hỗ trợ 1 triệu đồng và từ chối nhận trách nhiệm trong vụ việc này.

Hiện cháu H. đang được theo dõi tại nhà, Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển đã lùi thời gian theo dõi sau 1 tháng để tiến hành phẫu thuật.

Mạnh Tiến