Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay (11/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết vùng núi phía Bắc Bắc Bộ.

Dự báo: Chiều và đêm nay (11/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên ngày hôm nay (11/10), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to; ở khu vực Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Ngày và đêm nay (11/10) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.
Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, riêng phía Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (11/10), có mưa to, có nơi mưa rất to; trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 7 kết hợp với không khí lạnh, trên địa bàn Hà Nội hôm nay có mưa to, phổ biến từ 40-80mm.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo ghi nhận báo VnExpress, sau trận mưa lớn sáng 11/10, đường gom đại lộ Thăng Long, Hà Nội ngập sâu khiến hàng dài ôtô, xe máy ùn tắc gần 2km.

Anh Lê Văn Chương (xã An Khánh, huyện Hoài Đức), cho hay đi ôtô đến Km 86 đoạn qua xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thì gặp dòng xe ùn tắc và chờ hơn 30 phút vẫn chưa thể di chuyển tiếp.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Vị trí này có điểm ngập sâu khoảng một mét nên một số phương tiện bị chết máy. Nhiều người chọn cách quay đầu đi ngược chiều khiến giao thông hỗn loạn. “Tôi phải xin nghỉ làm sáng nay, chờ nước rút mới đi tiếp”, chị Thúy, nhân viên một công ty trụ sở ở trung tâm Hà Nội, nói.

Có thể bạn quan tâm: