Hiện nay (21/2), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.         

Theo bản tin phát lúc 15h30 ngày hôm nay (21/2) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ; ngày mai (22/2) sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày mai, ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi 14-17 độ.      

Từ đêm nay, ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội: Từ gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào. Trời rét về đêm và sáng.

Cảnh báo triều cường:

Mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang lên theo triều. Mực nước cao nhất sáng ngày 21/2, tại một số trạm chính như Châu Đốc (1,59m), Cần Thơ (1,53m), Phú An (1,50m), Mỹ Thuận (1,45m), Tân Châu (1,41m).

Trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên theo triều và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 21-22/2, các trạm hạ lưu ở mức BĐ1, sông Sài Gòn tại Phú An lên mức BĐ3 và trên BĐ3. Nguy cơ xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực TP. HCM.

Khôi Minh (tổng hợp)