Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, kết hợp với ảnh hưởng hội tụ gió lên đến 5000 m, nên trong ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ, Trung bộ có mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm nay (3/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày mai (4/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, từ trưa ngày mai ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Cảnh báo mưa dông trên khu vự nội thành Hà Nội.

Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết và thiết bị định vị sét cho thấy những đám mây đối lưu tiếp tục gây mưa rào và dông mạnh cho khu vực thành phố Hà Nội.

Trong những giờ tới, những vùng mây dông này tiếp túc phát triển, gây mưa rào và dông cho khu vực thành phố Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước.

Phía Tây Bắc Bộ: Mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Lào Cai, Yên Bái từ chiều tối mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 15 độ.

Đông Bắc Bộ: Mưa rào và giông rải rác, các tỉnh vùng núi phía Bắc chiều tối mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông khả năng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt thấp nhất ở mức 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ phổ biến từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, phía nam có nơi trên 24 độ.

Tây Nguyên – Nam Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Miền Đông Nam Bộ nắng nóng với mức nhiệt trên 35 độ.

Hà Nội: Mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ, nhiệt độ cao nhất 24-26 độ.