Khánh Hòa, đã tìm thấy thi nam sinh viên vừa tốt nghiệp mất tích khi tắm biển cùng nhóm bạn ở khu vực xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Liên quan đến vụ việc thương tâm sáng 22/9, 16 cựu sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen- Tp.HCM ra biển xã Vạn Thạnh tắm, 2 người bị sóng cuốn mất tích, một thi thể nữ đã được tìm thấy sau vài giờ.

Đến sáng 24/9, báo VnExpress cho hay, thi thể thứ hai là anh Trần Lê Sỹ Liêm, 23 tuổi, được phát hiện. “Nơi nạn nhân bị nạn có sóng biển lớn, nhiều ghềnh đá khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn”, ông Trần Kim Bảo (Chủ tịch huyện Vạn Ninh) nói và cho biết hơn 100 người cùng tàu thuyền đã quần thảo khu vực biển cách bờ 500m suốt ba ngày qua.

Theo ông Bảo, gia đình nạn nhân đã làm các thủ tục để đưa thi thể về quê An Giang an táng. Họ từ chối 10 triệu đồng từ tiền quyên góp của các mạnh thường quân, yêu cầu chuyển vào quỹ “Vì người nghèo” của địa phương.

Vị trí nhóm khách bị nạn cách Nha Trang hơn 100 km (ảnh: Google Maps).

Thông tin trên báo Zing cho hay, ông Lê Hồng Phương – Chủ tịch xã Vạn Thạnh xác nhận vụ việc xảy ra khoảng 9h30 sáng 22/9, tại khu vực biển Hòn Gầm, thôn Đầm Môn.

Thời điểm này biển động, sóng lớn đã cuốn 4 người ra xa. Nhóm sinh viên hô hoán, người dân gần đó đến ứng cứu hai người, hai người còn lại mất tích.

Sau nhiều giờ lặn tìm, người dân vớt được chị Phạm Thị Thu Hà (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú, Tp.HCM) nhưng đã tử vong. 

Khu vực biển Hòn Gầm không ai kinh doanh du lịch nhưng do có phong cảnh đẹp nên nhiều người đến tham quan, tắm biển.