Chiều 7/2, thượng tá Lường Văn Cường cho biết, cơ quan chức năng phối hợp với gia đình đã tìm thấy em Cao Thị Mỹ Duyên, nhưng em đã tử vong. Thi thể của em Duyên được tìm thấy tại khu vực đội 11 xã Thanh Nưa.

Báo Công An Nhân Dân thông tin, khoảng 10h sáng 7/2, người dân tại khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên phát hiện thi thể một nữ giới trong tình trạng phân hủy. Trên thi thể chỉ còn mặc chiếc áo thu đông màu nâu và quần lót, mũ bảo hiểm úp trên mặt. Trên cổ nạn nhân phát hiện nhiều vết tím bầm được cho là dấu hiệu nạn nhân đã bị bóp cổ, sát hại. Toàn bộ tài sản trên người cũng đã bị lấy đi.

Thi thể được tìm thấy tại khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một gia đình vắng chủ nhà tại đội 11, xã Thanh Nưa, cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50 m. Tuy mua nhà cách đây khoảng 1 năm nhưng chủ nhân căn nhà này chưa chuyển đến nên khu vực này khá vắng vẻ.

Em Cao Thị Mỹ Duyên mất tích từ chiều 30 Tết khi đi giao gà cho mẹ. (Ảnh: Dân Việt)

Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định là Cao Mỹ Duyên, 22 tuổi, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Đây chính là cô nữ sinh đã mất tích bí ẩn chiều 30 Tết trên địa bàn khu vực huyện Điện Biên.

Nạn nhân khi được phát hiện (ảnh trái). Hiện trường nơi phát hiện cô gái. (Nguồn: CAND)

Theo Dân Việt, trước đó, khoảng 18h ngày 4/2 (tức chiều 30 Tết), em Cao Thị Mỹ Duyên đi giao gà cho mẹ. Khuya cùng ngày không thấy em về, người thân trong gia đình tổ chức đi tìm nhưng không có tung tích.

Sau đó, gia đình chỉ tìm được chiếc xe máy là phương tiện em dùng để vận chuyển gà giao cho khách dựng trên đường tại đội 18 xã Noong Luống, cách nhà Duyên vài chục km.

Ông Nguyễn Ngọc Ngấn, Chủ tịch xã Thanh Hưng cho biết trên Soha, Duyên là con gái út trong nhà, gia đình thuộc diện kinh tế ổn ở địa phương. Trước khi mất tích, người thân không thấy em có biểu hiện gì khác thường, cũng không có mâu thuẫn với ai khác.

Hiện cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân khiến em Duyên tử vong.

Hồng Hoa (tổng hợp)