Chiều qua (12/8), sau 2 ngày cùng nhóm bạn bị đuối nước ở biển La Gi, thi thể anh Phương và anh Thoại (đều 26 tuổi) được tìm thấy cách nhau 10 km.

Cụ thể trên Thethaovanhoa.vn, ông Phạm Trọng Nhân – Chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, khoảng 17 giờ ngày 12/8, người dân xã Tân Thuận (huyện Hàm Thuận Nam) phát hiện thi thể anh Hồ Duy Phương (27 tuổi, ngụ tại Quảng Nam) dạt vào bờ biển nên trình báo cơ quan chức năng. Khu vực phát hiện thấy thi thể anh Phương cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 10 km.

Cùng thời điểm này, người dân cũng tìm thấy thi thể anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi, ngụ tại Long An) tại khu vực biển Tam Tân, thuộc xã Tân Tiến (thị xã La Gi) gần hiện trường xảy ra vụ việc. Gia đình các nạn nhân đã nhận dạng người thân, đang làm thủ tục đưa thi thể về nhà lo hậu sự.

Du khách được cấp cứu sau khi đuối nước ở thị xã La Gi hôm 10/8. (Ảnh: Tư Huynh/VnExpress)

Báo Vietnamnet cho biết, trước đó, một đoàn khách gồm trên 300 nhân viên của 1 công ty tại Bình Dương đến nghỉ ở 1 resort thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi. Mặc dù biển động mạnh, sóng to, có cảnh báo du khách không nên tắm biển nhưng một nhóm khoảng 10 người vẫn ra biển tắm. Sóng lớn cuốn nhóm du khách này ra xa đất liền.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân, nhân viên bảo vệ, cứu hộ của resort đã lao xuống biển cứu người bị nạn.

Đến 18h30 cùng ngày, có 10 nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng 4 người tử vong, trong đó có 3 nữ gồm Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi), Bùi Thị Lương Hoa (23 tuổi) và Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi) và ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi) là nhân viên bảo vệ của resort, người lao ra biển cứu người bị nạn và thiệt mạng thương tâm.

Hai người được xác định mất tích là anh Phương và anh Thoại. Hiện chính quyền địa phương và gia đình các nạn nhân đang làm thủ tục, đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng.

Video xem thêm: Cặp đôi bị cuốn đi mất tích khi liều mạng đứng trước cơn sóng dữ

videoinfo__video3.dkn.tv||909e7f167__

Ad will display in 09 seconds