Sau nhiều ngày tìm kiếm, thi thể nạn nhân thứ ba vụ chìm tàu Nghinh Ông tại cửa biển Gành Hào (Bạc Liêu) được tìm thấy trong rừng, cách nơi sự cố xảy ra khoảng 5km.

Vào trưa ngày hôm nay 10/4, ông Bùi Minh Túy, lãnh đạo lãnh UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, thi thể cô gái xấu số Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi, ngụ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) đã được tìm thấy trong khu vực rừng thuộc xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau, theo VnExpress.

Theo lời ông Túy kể lại, vào lúc 11g30 trưa cùng ngày, người dân đi rừng phát hiện thi thể một cô gái trẻ bị kẹt sâu trong rừng mắm, cách nơi chìm tàu khoảng 5 km.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo với cơ quan chức năng, người nhà của Duyên cũng được mời đến nhận dạng, khẳng định là chị Duyên, và đang chờ làm thủ tục đưa về mai táng.

Vụ chìm tàu tại Bạc Liêu dẫn đến nhiều thương vong (Ảnh: Trí thức trẻ).

Như tin đã đưa trước đó, vào khoảng 10 giờ 6/4, khi tàu cá mang biển số BL- 93322 đang chở 40 người tham gia Lễ hội Nghinh Ông thì bị lật úp và chìm do gặp sóng to, gió mạnh. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng và người dân đã nhanh chóng triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn, vớt được 39 người, trong đó có 2 thiếu nữ (16-17 tuổi) đã tử vong, riêng Duyên mất tích.

Qua sự cố, cơ quan chức năng huyện Đông Hải nhận định, chiếc tàu gặp nạn không nằm trong sự quản lý của ban tổ chức lễ hội. Cơ quan này đã khởi tố vụ án, bắt giữ hình sự tài công Doãn Thanh Nam (Sinh năm 1982, ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào) để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường thủy”.

Thanh Thanh (TH) 

Xem thêm: