Một lãnh đạo Đồn Biên phòng Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) cho biết, trong quá trình truy bắt đã phát hiện dấu vết của Sự từ địa điểm chân đèo Hải Vân, nơi phạm nhân bỏ xe máy, chạy lên núi.

Ngày 12/6, lãnh đạo Đồn Biên phòng Lăng Cô, (Thừa Thiên Huế) thông tin với Dân Việt, đang phối hợp với Công an Đà Nẵng và người dân thông thuộc địa bàn để tìm kiếm dấu vết mới của truy bắt Triệu Quân Sự (SN 1991, quê ở tỉnh Thái Nguyên), phạm nhân trốn trại hôm 3/6.

Đồn Biên phòng Lăng Cô và các lực lượng nghiệp vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đang phân phát hình ảnh của Triệu Quân Sự đến với người dân quanh khu vực giáp ranh 2 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, đơn vị cũng tổ chức các chốt chặn, phong tỏa tuyến đường mà Sự có thể di chuyển qua để tiến về miền Bắc.

Cho đến nay, qua nhiều cuộc họp bàn giữa lực lượng truy bắt của 2 tỉnh, thành phố, từ các thông tin thu thập được, chúng tôi nhận định nhiều khả năng đối tượng sẽ tìm cách quay ngược trở về miền Bắc rồi trốn sang Trung Quốc“, vị lãnh đạo này nhận định và cho biết, trong quá trình truy bắt, lực lượng chức năng đã phát hiện dấu vết của Sự từ địa điểm chân đèo Hải Vân, nơi Sự bỏ xe máy, chạy lên núi.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Lăng Cô cho hay, Triệu Quân Sự là đối tượng đặc biệt nguy hiểm khi đã phạm nhiều tội danh và 2 lần trốn trại. Ngoài ra, Sự đã được đào tạo trong quân ngũ đồng thời cũng là một đối tượng cực kỳ quen thuộc việc sinh tồn trong rừng, núi vì bản thân Sự là người đồng bào dân tộc thiểu số, quen sinh sống tại vùng rừng, núi tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, trao đổi trên VietNamNet, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thạnh (42 tuổi, trú thị trấn Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, cả hai sống bằng nghề chặt củi trên rừng Hải Vân lâu nay nên rất am hiểu địa hình.

Chị Thạnh cho rằng, rừng Hải Vân có nhiều hang đá, khe suối và gốc cây lớn, đồi rẫy của người dân có cả cây ăn quả, chính vì thế có thể giúp phạm nhân Sự ẩn nấp, sống trong nhiều ngày.

Người phụ nữ này suy đoán, dọc đèo Hải Vân, có các cống thoát nước lớn băng qua đường. Nếu di chuyển theo các đường ống này phạm nhân vượt ngục có thể tiếp cận xuống đường ray để nhảy tàu lửa.

Còn nếu băng cắt rừng Hải Vân để thoát chỉ có 2 hướng là băng ra rừng Nam Đông của Thừa Thiên-Huế hoặc rừng Đông Giang của tỉnh Quảng Nam.

Triệu Quân Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5, Quảng Ngãi) vào ngày 3/6 bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Người này bị Tòa án Quân sự quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ.