Sau 4 ngày kìm kiếm, nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ lật bè cả gia đình (3 người) mất tích tại hồ thủy điện khu vực thôn Hát Lốc, xã Bắc La, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn đã được phát hiện.

Vào tối 13/4, thông tin từ anh  Luân Văn Khánh – đại diện xã Bắc La cho hay, khoảng 18g cùng ngày, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã phát hiện thi thể cháu Nông Huy Hoàng (4 tuổi) trong vụ mất tích trên hồ thủy điện Thác Xăng, theo VTCNews.

Hiện nay, các đơn vị chức năng, chính quyền cùng với người dân địa phương tiếp tục công tác tìm kiếm 2 thi thể còn lại.

Trước đó, vào ngày 9/4, anh Nông Văn Tinh (sinh năm 1988, thôn Hát Lốc, xã Bắc La, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) cùng vợ là chị Phan Thị Tơ (đang mang thai 6 tháng) và con Nông Huy Hoàng (4 tuổi) về quê ngoại tại xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định, Lạng Sơn để tảo mộ.

Lòng hồ thủy điện Thác Xăng rất sâu (Ảnh: Dân việt).

Tuy nhiên, khi anh Tinh và gia đình trở về qua đoạn trên hồ thủy điện Thác Xăng thì trời nổi gió, mặt hồ đang yên ả bỗng nổi sóng, bè của gia đình anh bị lật.

Sau khi người thân của anh Tinh chưa thấy gia đình anh trở về thì đi tìm, nhưng không thấy người đâu mà chỉ phát hiện bè của anh Tinh bị lật, trên bè vẫn còn đôi dép trẻ con. Nghi chuyện chẳng lành, người thân anh Tinh đã trình báo lên cơ quan xã Bắc La.

Trao đổi trên báo chí, ông Vi Văn Quyết – Chủ tịch xã Bắc La thông tin, khi nhận được thông báo, chính quyền địa phương đã huy động nhân lực hỗ trợ gia đình tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trên.

Được biết, số người được huy động tìm kiếm lên đến hơn 50 người, trong đó có 2 xuồng máy của thủy điện và hàng chục thuyền, bè của người dân địa phương. Do hồ rộng, sâu, nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: