Sau hơn nửa tháng tìm kiếm tung tích của con trai, chị Hiền vô cùng vui mừng khi nhận được tin con đang được một gia đình ở TP. Hải Phòng cưu mang, giúp đỡ.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 21/3, chị Phan Thị Minh Hiền (35 tuổi, phường An Cựu, TP. Huế) cho hay, gia đình chị đã đón con trai cháu Lại Tuấn H. (14 tuổi) về nhà an toàn.

Cháu H. trước khi đi lạc (Ảnh: phununews.vn).

Như lời kể của chị Hiền, cháu H. bị dị tật bẩm sinh ở tay và có dấu hiệu mắc bệnh thần kinh nên phải nghỉ học sớm rồi theo mẹ bán vé số dạo ở TP. Huế.

Được biết, cháu H. là lao động đường phố và được Trung tâm Phát triển cộng đồng và Công tác xã hội TP. Huế bảo trợ.

Chị Hiền kể lại chuyện con trai bị mất tích khi bán vé số (Ảnh: CAND).

Trước đó, vào khoảng 15g ngày 1/3, trong lúc hai mẹ con đi bán vé số chưa hết, em H. có xin mẹ ở lại khu vực gần Big C (đường Bà Triệu, TP.Huế) để bán nốt số còn lại. Đến 17g cùng ngày, chị Hiền quay lại đón con ở BigC nhưng không thấy, điện thoại cũng không thể liên lạc được.

Nghi có điều chẳng lành nên vợ chồng chị Hiền đã gửi đơn trình báo đến Công an phường An Cựu và Công an TP. Huế về việc con trai mình đi bán vé số và bị mất tích.

Đến ngày 19/3, chị  Hiền nhận được tin báo cháu H. đang sống trong một tại nhà một gia đình ở quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

Trao đổi với báo chí, cháu H. kể lại, khi cháu đang đi bán vé số tại siêu thị BigC Huế, thì tình cờ gặp một thanh niên khoảng 20 tuổi rủ ra TP. Vinh (Nghệ An) đánh giày nhưng sau đó 2 người lạc nhau.

Cháu chỉ nhớ được quê nội ở Hải Phòng nên đã bắt xe về đây. May mắn trong lúc đi lạc, cháu được một gia đình tốt bụng tại địa phương cưu mang, giúp đỡ.

Qua sự việc, chị Hiền và gia đình xin gửi lời cảm ơn tới cộng đồng và các cơ quan báo đài đã giúp đỡ gia đình chị tìm lại được con.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: