Sau 3 tuần mất tích bí ẩn, mới đây, 3 nữ sinh đã được tìm thấy ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Từ khi phát hiện cháu Lê Mỹ Ngọc (12 tuổi học trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) vào ngày 5/11 khi Ngọc gọi điện về báo cho gia đình là đang ở gần chỗ xảy ra thảm sát 6 người ở Bình Phước.

Sáng ngày 6/11, chị Đinh Ngọc Mai cùng người thân cùng đến Bình Phước tìm dò thì được Ngọc báo là cả 2 nữ sinh còn lại (Như và Ngân) cũng ở đó.

Đến sáng ngày 7/11, gia đình của 2 nữ sinh cùng với cơ quan chức năng xuống huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và tìm được cả hai. Gần 3 tuần mất tích, cả 3 nữ sinh ở Đồng Nai đã được cơ quan chức năng và gia đình tìm thấy ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Hình ảnh Như do gia đình cung cấp. Ảnh từ 24h

Như vậy, sau gần 1 tháng tìm kiếm, 3 nữ sinh mất tích từ ngày 18/10 đã trở về an toàn.

Tuy nhiên, điều đáng nghi hoặc là tại sao trước đó cậu của cháu Ngọc (anh Nguyễn Hoàng Phú) nhận được tin nhắn từ một số máy lạ vào ngày 2/11. Anh ta tự xưng là xe ôm báo tin với nội dung: “Hãy đưa tiền lên cửa khẩu Đức Huê, Long An để chuộc con về”.

Người đàn ông này còn cho biết thêm rằng ông ta có chở một người phụ nữ Việt tên Nga qua khu vực biên giới Campuchia để đánh bạc. Khi đi, cô ta còn đưa thêm 2 cháu gái và nói là con của mình. Sau khi chơi bạc thua, người phụ nữ này đã gán 2 cô con gái để trừ nợ. Nhưng khi gia đình tìm đến nơi thì không thấy các cháu.

Điều thứ hai cần làm rõ là lý do nào khiến các cháu mất tích một thời gian dài như thế.

Điều thứ ba là trong khoảng thời gian mất tích, với độ tuổi các cháu thì làm gì để sống.

Do những thông tin sai lệch nên gia đình của 3 nữ sinh tìm kiếm rất khó khăn. Chỉ khi một trong 3 nữ sinh ”mất tích” chủ động liên hệ về gia đình thì các phụ huynh mới vỡ lẽ ra rằng, trong gần một tháng qua họ đã đi sai hướng. Ngoài ra, cũng không thể loại trừ nghi vấn rằng, có sự can thiệp của người ngoài trong vụ việc này hay không. Cuối cùng là tin nhắn lạ mà gia đình nhận được về thông tin của các nữ sinh xuất phát từ động cơ gì?

Hiện tại, cơ quan chức năng đang làm việc với 3 nữ sinh để làm rõ vụ việc.

Mai Nhi

Xem thêm: