Nhà chức trách đã tìm thấy 11 thi thể trong số 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 (Quân khu IV) bị núi lở vùi lấp ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị), sáng 18/10, theo Vnexpress.

Lúc 14h, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Quốc phòng cho hay đã lệnh 2 trực thăng sẵn sàng ở Đà Nẵng, chờ thời tiết tốt sẽ bay tiếp cận xã Hướng Việt đang bị cô lập, thả lương thực và thuốc men cho người dân. Hiện, trong hiện trường sạt lở có 323 người tham gia tìm kiếm nạn nhân, lực lượng cứu nạn sẽ bổ sung thêm công binh và phương tiện.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Lúc 12h50 trưa nay, theo nguồn tin của PV Thanh Niên từ hiện trường cứu hộ, lực lượng chức năng đã tìm được 8 thi thể trong vụ sạt lở nói trên.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Một người dân xã Hướng Phùng từng ra vào khu vực Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đóng quân cho biết ngọn đồi cách khu vực có các khối nhà từ 150-200m. Do vậy người này ước tính khối lượng đất đá đổ xuống khối nhà lớn vô cùng.

“Không ai tưởng tượng được núi sạt lở lại chảy dài tới khối nhà kiên cố cách xa như vậy” – ông này nói.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Theo thông tin ban đầu, vụ sạt lở xảy ra rạng sáng nay (18/10) mang theo đất đá đổ xuống khu nhà Tham mưu của sư đoàn 337, số người nghi mất tích là 22 người, trong đó có 4 sĩ quan (1 thượng tá, 3 trợ lý), 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 hạ sĩ quan binh sĩ. Số quân nhân chuyên nghiệp chủ yếu là lực lượng hậu cần, kỹ thuật.