Liên quan đến vụ nhân viên cây xăng Đăng Nam (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) bị giết rạng sáng 30 Tết để cướp tài sản, cơ quan CSĐT đã xác định được nhân vật thứ hai xuất hiện vào thời điểm hung thủ sát hại nạn nhân.

Cụ thể, ngày 25/3, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết, sau khi vụ giết, cướp gây căm phẫn dư luận xảy ra, cơ quan CSĐT trích xuất camera thì phát hiện một người đàn ông mặc áo khoác đen, quần jean xanh, đội nón bảo hiểm đen. Người này chạy xe máy vào cây xăng Đăng Nam nằm trên võng cạnh các trụ xăng.

Người đàn ông lên xe bỏ chạy sau khi vụ án xảy ra. (Ảnh: PLO)

Khoảng 3 giờ 30 sáng 4/2 (tức 30 Tết), sau khi hung thủ sát hại nhân viên cây xăng, lục lấy tiền, lấy hung khí rồi nổ máy xe bỏ chạy, người đàn ông nằm trên võng cũng nổ máy xe chạy theo hướng tên cướp.

Sau khi CQĐT công bố và thông tin những hình ảnh trên, giám đốc một công ty tại quận Tân Phú, TP. HCM phát hiện người nằm võng có nhiều đặc điểm giống nhân viên của mình nên đã đưa người này đến Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an trình diện.

Cây xăng nơi xảy ra vụ án mạng. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Qua lấy lời khai, người nhân viên thừa nhận đêm đó về Khánh Hòa ăn Tết. Thời điểm xảy ra án mạng, người này đang ngủ vì đi đường mệt mỏi và thấy cây xăng có võng nên ghé vào nghỉ.

Sau khi nghe tiếng động, ông mở mắt thì thấy nhân viên cây xăng đã nằm gục dưới đất. Tới lúc hung thủ quay lại lấy hung khí chạy đi, do quá sợ nên anh ta cũng lên xe nổ máy chạy về hướng TP. HCM, rồi quay đầu xe qua dải phân cách chạy thẳng về Khánh Hòa…

Lý do không đến công an trình báo ngay, nhân chứng này cho biết vì quá lo sợ.

Trên đường tháo chạy, hung thủ đã liên tục thay áo. (Ảnh: PLO)

Nguồn tin của PLO cũng cho biết, hung thủ cao khoảng 1,65 m, mặc áo khoác trắng, quần tây đen khá lịch sự đi xe máy loại xe Dream màu nho. Hung thủ đã liên tục thay áo nhằm che giấu và đối phó với CQĐT. Tuy nhiên toàn bộ lộ trình tháo chạy của hung thủ đều được camera nhà dân, doanh nghiệp, trạm thu phí dọc QL1 ghi lại.

Trước đó, báo Người Lao Động đưa tin, Cơ quan Điều tra tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục kêu gọi những phương tiện có camera hành trình đi trên Quốc lộ 1 đoạn từ huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) đến Cà Ná (tỉnh Ninh Thuận) và ngược lại trong khoảng thời gian 3-4h sáng 4/2 (30 Tết) cung cấp hình ảnh cho cơ quan công an.

Nghi can giết, cướp tài sản của cây xăng đi xe máy và mặc áo màu trắng. (Ảnh: VOV)

Theo trích xuất từ camera tại hiện trường, vào thời điểm trên, một người đàn ông mặc áo trắng đi xe máy đã vào cây xăng Đăng Nam đổ xăng. Trong lúc anh Đàm Thanh Long, nhân viên bán xăng, đang bơm xăng, người đàn ông này bất ngờ dùng hung khí đánh mạnh từ phía sau anh Long. Cú đánh bất ngờ làm anh Long ngã gục tại chỗ.

Hung thủ sau đó đã lục túi nạn nhân cướp số tiền hơn 6 triệu đồng rồi lên xe tẩu thoát.

Khôi Minh (tổng hợp)