Chiều ngày 28/3, ông Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân của vụ cháy Công ty TNHH Kwong Lung – Mek là do chập điện.

Theo người đứng đầu Công an Cần Thơ, do nhà máy xây dựng khép kín như tổ ong nên nguyên liệu ở giữa bị cháy trước sau đó lan ra xung quanh. Lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận, chỉ phun nước, hóa chất ở bên ngoài nên khó khống chế đám cháy, tin đưa từ Dân Trí.

Chi tiết sự việc, vào chiều 27/3, khi thực hiện khám nghiệm hiện trường thì lực lượng chức năng phát hiện hệ thống điện bị cháy đầu tiên, sau đó lan sang hàng hóa.

Bên cạnh đó, nguyên liệu cháy là lông vũ nên khi phun xịt, dù lửa tắt bên trên nhưng bên dưới vẫn còn. Đây là lý do khiến đám cháy bùng phát trở lại nhiều lần, trong khi Cần Thơ chỉ có 2 xe thang không đủ dập tắt lửa.

Trao đổi với báo chí, ông Hạnh cho hay, khi đám cháy bùng phát trở lại, nhờ sự huy động thêm 7 xe thang từ các tỉnh ĐBSCL và TP. HCM với gần 700 cán bộ, chiến sĩ thì đám cháy mới được dập tắt

Đến ngày 28/3, lực lượng chuyên môn đã đưa hàng hoá ở các tầng khác của công ty ra ngoài.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào khoảng 9g ngày 23/3, đám cháy bất ngờ bùng phát từ tầng 5 của công ty may Kwong Lung – Mek. Từ đó tới ngày 27/3, đám cháy đã bùng phát trở lại nhiều lần.

TP. Cần Thơ phải nhờ chi viện từ nhiều tỉnh, thành mới dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: