Công an Thừa Thiên-Huế đã tìm ra lái xe xích lô “chặt chém” 2 Việt kiều Mỹ ngày 31/5, yêu cầu người này hoàn trả số tiền và xử phạt hành chính.

Theo Dân Việt, tài xế xích lô Tống Anh Thạnh (trú phường Phú Hậu, Tp. Huế) thừa nhận đã lấy của 2 du khách Việt kiều Mỹ số tiền 1,5 triệu đồng sau khi chở những vị khách này quãng đường khoảng gần 6km.

Tại cơ quan chức năng, công an yêu cầu ông Thạnh trả lại số tiền 1 triệu đồng cho khách, 500.000 đồng còn lại được tính vào khoản tiền công theo đề nghị của 2 người khách; đồng thời, xử phạt hành chính 1 triệu đồng về hành vi “Chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, dịch vụ”.

Tìm ra lái xe xích lô ở Huế "chặt chém" Việt kiều Mỹ 1,5 triệu đồng
Hình ảnh trước đó do 2 người Việt kiều Mỹ cũng cấp. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 31/5, bà Helena Phan Nguyen cùng chồng là Tony Nguyễn (đều là Việt kiều Mỹ) đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học, Tp. Huế. Lúc này, ông Thạnh ngỏ lời chở cặp vợ chồng này tham quan cầu Trường Tiền và các con đường trong Kinh thành Huế.

Sau khi đồng ý lên xe, cặp vợ chồng Việt kiều Mỹ được chở đến Kinh thành Huế theo các tuyến đường Lê Duẩn, Lê Huân, Đặng Thái Thân, Đinh Tiên Hoàng rồi qua cầu Trường Tiền trở về khách sạn.

Tổng chiều dài quãng đường vợ chồng bà Helena đi xích lô khoảng gần 6km, thời gian ngồi xe khoảng 1 giờ đồng hồ và được yêu cầu phải thanh toán 1,5 triệu đồng.

Ngày 1/6, vợ chồng này phản ánh việc bị “chặt chém” và cung cấp các hình ảnh, thông tin liên quan cho Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế, theo Tiền Phong.

Hiện ởTp. Huế có hơn 2.000 xích lô hoạt động, trong đó lực lượng tham gia Nghiệp đoàn Xích lô du lịch chỉ khoảng hơn 350 chiếc và chỉ một số ít xích lô do các đơn vị du lịch khai thác.

Thúy Quỳnh