Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho hay, vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh khoảng 4-5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, được cấp cứu 115 đưa vào, theo Zing.

Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đa dị tật. Ngay sau đó, các bác sĩ khoa Sơ sinh cấp cứu, điều trị để cứu bé.

Sau 3 ngày điều trị, tình trạng của bé có nhiều tiến triển. Hiện trẻ ăn, bú tốt, cai thở máy chuyển sang thở oxy, được theo dõi liên tục và chăm sóc tích cực tại khoa Sơ sinh của bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Bé bị bỏ rơi tại 119 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội bên cạnh cháu có 1 cái giỏ để vài bộ quần áo, khăn ủ của sơ sinh, bỉm và một hộp sữa. Bé được người dân phát hiện và gọi cho cấp cứu để đưa bé đi viện. Vì bé không có giấy tờ tùy thân nên các bác sĩ đã đặt tên cho cháu là Hoàng Linh Vy.

Sau khi biết thông tin trên của bé Vy, nhiều cư dân mạng tỏ ra thông cảm cho hoàn cảnh của bé, và cho biết, giáp Tết rồi ai ai cũng muốn được trở về sum vầy bên gia đình, người thân, thế mà bé lại bị mẹ bỏ rơi như vậy, chắc người mẹ cũng khổ tâm lắm nhưng chẳng biết làm sao được hi vọng rằng người mẹ bỏ rơi bé kia khi biết tin này có thể suy nghĩ lại, để cái Tết này 2 mẹ con lại được đoàn tụ.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới