Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, đang liên lạc với các tỉnh để tìm 3 du khách quốc tịch Tây Ban Nha trên chuyến bay VN54 khi đến du lịch Quảng Bình.

Theo báo Dân Trí, những du khách nói trên gồm: V.V.C.L (27 tuổi); R.P.C (27 tuổi) và V.F.P (31 tuổi), đến lưu trú tại một cơ sở ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch vào sáng 7/3.

Thanh tra Sở Du lịch Quảng Bình cho hay, 3 du khách này trùng tên, trùng quốc tịch với 3 người trong danh sách hành khách chuyến bay mang số hiệu VN54 với nhiều trường hợp được xác định dương tính với COVID-19.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

3 du khách nói trên đã tham gia tour du lịch 1 ngày theo lộ trình động Thiên Đường – Sông Chày Hang Tối do một công ty lữ hành có trụ sở đóng tại TP. Đồng Hới tổ chức.

Ông Hồ An Phong – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, những vị khách này hiện đã rời Quảng Bình và đi đến tỉnh khác, phía đơn vị đang liên lạc với các tỉnh để tìm các trường hợp du khách nêu trên.

Danh sách 44 người nhiễm COVID-19 (Ảnh: suckhoedoisong).

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó vào chiều 11/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM ra thông báo tìm khẩn cấp hành khách người Anh có tiếp xúc gần với ca dương tính COVID-19 trên chuyến bay VN54 .

Tối ngày 11/3, Trung tâm này xác nhận, hành khách người Anh trên đã xuất cảnh về nước vào rạng sáng cùng ngày.

Tính đến chiều tối 12/3, Việt Nam đã có 44 người nhiễm COVID-19, 268 trường hợp được cách ly và 28.979 người tiếp xúc gần và trở về từ vùng dịch, đang theo dõi sức khỏe (cách Ly).