Được giám sát rất nghiêm ngặt, song một số tội phạm vẫn tìm cách chuyển rượu, thuốc lá…thậm chí là ma túy vào trại giam Thanh Lâm, đóng trên địa bàn huyện Như Xuân (Thanh Hóa) để bán cho phạm nhân.

Đối tượng Lê Văn Cường (SN 1979, ở phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) đã bị bắt khi đang tàng trữ 1 gói heroin có trọng lượng 1,357g, theo Dân trí.

"Tiếp tế" ma túy cho phạm nhân bằng cách nhồi vào cơm
Đối tượng Lê Văn Cường và tang vật vụ án. (Ảnh: CA Thanh Hóa).

Cùng với đó, lực lượng công an còn bắt: Mai Xuân Quý (Sinh năm 1982, ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn), Lê Văn Hùng (Sinh năm 1988) và Lê Hữu Dững (Sinh năm 1994), đều ở xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn đang mua bán trái phép chất ma túy. Tại chỗ, các cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ 3 gói ma túy đá.

Nói về khả năng tuồn và tổ chức mạng lưới phân phối ma túy trong trại giam Thanh Lâm phải nhắc đến đối tượng Nguyên Chung Hải (Sinh năm 1983, ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), người mà cách đây không lâu đã bị lực lượng của trại giam Thanh Lâm bắt giữ.

Theo đó, cán bộ trại giam kiểm tra và phát hiện Hải đang giấu ma túy vào thức ăn để gửi vào trại giam cho phạm nhân.

"Tiếp tế" ma túy cho phạm nhân bằng cách nhồi vào cơm
Ảnh minh họa.

Một đại diện Bộ Công an cho báo chí biết, con đường để ma túy vào trại giam phổ biến nhất là thông qua hoạt động tiếp tế của người nhà, người thân quen của phạm nhân từ bên ngoài vào trại giam. Các đối tượng này thường gửi hiện vật (giày, dép, sách, vở…), bên trong có giấu ma túy và các vật cấm khác một cách tinh vi để lọt qua khâu kiểm soát.

Thanh Thanh