Cử tri Nguyễn Văn Chính cho biết hôm 30/9, mức hỗ trợ cho người dân trong khu vực chịu ảnh hưởng của Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) hiện “không đủ để mua khẩu trang”.

Do đó, cử tri này đề xuất tăng mức hỗ trợ, đồng thời mở rộng diện người dân được hỗ trợ lên bán kính 1.200m.

Ngoài ra, cử tri này cũng cho biết trên báo Dân Việt, trên địa bàn đang tái diễn tình trạng xe chở rác quá khổ, quá tải, để nước rỉ rác chảy ra đường, ảnh hưởng đến môi trường.

Cử tri đề nghị các đơn vị chức năng đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân xung quanh khu vực bãi rác, để “người dân về với Nam Sơn, Sóc Sơn là về với nơi đáng sống chứ không phải là bãi rác để mọi người phải bỏ chạy”.

Cơ quan chức năng cần đầu tư xứng đáng với sự “hy sinh” của người dân nơi đây để Hà Nội xanh – sạch – đẹp.

Cơ quan chức năng phải khắc phục tình trạng “điện yếu đến mức không cắm được nồi cơm”, hay trung tâm văn hóa xuống cấp, sân vận động thì như cái ao.

Tại hội nghị, một số cử tri phản ánh nhiều vấn đề dân sinh bức xúc. Cử tri Nguyễn Phú Tòng (xã Phù Linh) cho biết, trên địa bàn có dự án vui chơi thể thao nhưng từ năm 2016 cho đến nay chậm triển khai, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

“Có gia đình con 25, 26 tuổi, muốn làm nhà để lấy vợ cho con nhưng trong quy hoạch không được làm nhà. Tôi đề nghị triển khai dự án không để treo mãi, ảnh hưởng đến nhân dân”, ông Tòng cho hay.

Cử tri này cũng cho hay, đoạn đường Quốc lộ 3 đi huyện Sóc Sơn thường xuyên ngập úng cục bộ, xảy ra đã lâu, đã kiến nghị khắc phục để đoạn đường không còn ngập úng.

Có thể bạn quan tâm: