Khoảng 21h đêm ngày 1/5, đám cháy đã bùng phát tại cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ gỗ Phước Tâm tại số 51-52 đường Lê Lợi (phường 1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), theo Người Lao Động đưa tin.

Theo thông tin được biết, tại thời điểm trên, một số người đi đường đã phát hiện ra khói và lửa bốc lên phía sau cửa hàng, vội hô hoán những người khác đến dập lửa và gọi điện báo cho cơ quan chức năng. Lúc đó, chủ cơ sở không có mặt tại cửa hàng.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC TP Mỹ Tho đã điều động hàng trăm chiến sĩ, nhiều xe chữa cháy, xe bơm và xe thang đến hiện trường dập lửa.

Cả trăm chiến sĩ công an đã đến tham gia chữa cháy
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: nld.com.vn)

Do xưởng gỗ có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh. Nhiều nhà lân cận hốt hoảng di dời người và tài sản để phòng tránh ngọn lửa cháy lan.

Cừa hàng này nằm trong hẻm và lối vào rất hẹp, nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 1h sáng ngày 2/5, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Toàn bộ các sản phẩm tủ, bàn ghế và gỗ dự trữ trong nhà kho của sở sản xuất, kinh doanh đồ gỗ Phước Tâm đã bị lửa thiêu rụi, mái ngói và mái tôn đổ sụp hoàn toàn. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng nhiều tỷ đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Trước đó, ở Quảng Ngãi cũng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn trong đêm.

Khoảng 22h ngày 27/4, chợ Nghĩa Phú tại xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi đã bất ngờ bùng cháy dữ dội, khiến hàng chục hộ tiểu thương trong chợ vô cùng hoảng loạn, nhiều người đau khổ và ngất xỉu khi chứng kiến gian hàng của mình bị cháy.

Sau gần 3 tiếng, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn đã làm 4 gian hàng bị cháy với mặt hàng chủ yếu là giày dép, quần áo, đồ nhựa, hàng tạp hóa… Một số gian khác bị cháy một phần. Thiệt hại ước tính lên tới hàng tỷ đồng.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp