Hôm 20/3, bi kịch diễn ra trên sông Tiền thuộc huyện Cai Lậy khiến 3 người đuối nước tử vong thương tâm.

3 nạn nhân là Phan Thanh Minh (28 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri, Bến Tre) và vợ là Kiên Thị Út (30 tuổi cùng ngụ tỉnh Bến Tre) và Huỳnh Ngọc Thạch (SN 1994 ngụ tỉnh Bến Tre).

Theo điều tra ban đầu trên báo Tuổi Trẻ, khoảng 5h ngày 20/3, anh Minh lái một tàu gỗ chở vợ là chị Út đến An Giang để mua rơm.

Vợ chồng anh Minh cũng thuê anh Đỗ Hoành Tuân (35 tuổi) cùng với Thạch lái một tàu gỗ khác chạy song song trên sông Tiền để đến An Giang. Trên đường đi, hai tàu gỗ dùng dây buộc cặp hông tàu lại rồi chạy song song để nói chuyện.

Đến khoảng 13h cùng ngày, hai tàu đến đoạn thuộc xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Lúc này, Minh rủ Tuân và Thạch sang tàu của mình tổ chức nhậu trên cabin của tàu, còn chị Út lái tàu ở phía sau.

Nhậu được một lúc thì giữa Minh và Tuân xảy ra cãi vã, bất ngờ Minh xông vào dùng tay đánh vào mặt Tuân.

Thấy vậy, chị Út tháo dây của hai tàu ra, Thạch và Tuân nhảy sang tàu của mình. Tuân lái tàu gỗ vượt lên tàu của Minh.

Minh tiếp tục lái tàu vọt lên cắt ngang tàu của Tuân và nói chị Út lấy một con dao đưa cho Minh nhưng chị Út không lấy.

Bất ngờ, Minh lấy một đoạn tuýp sắt định sang tàu đánh Tuân thì chị Út ôm lại can ngăn. Tuân lái tàu lùi lại để tránh tàu của Minh thì thấy chị Út té ngã xuống sông.

Chị Út kêu lên: “Cứu tôi với, tôi không biết bơi”. Thấy vậy Minh nhảy xuống cứu chị Út. Tuân cũng kêu Thạch nhảy xuống ứng cứu.

Khoảng 1 phút sau, Thạch la lên mình bị vọp bẻ và kêu Tuân nhảy xuống cứu. Tuân nhảy xuống nhưng không cứu được do nước chảy xiết và sâu. Tuân nắm một sợi dây rồi nhờ những người đi trên tàu khác kéo lên giúp.

Khi lên tàu, Tuân thấy tàu gỗ của Minh không có ai và trôi dạt nên lái tàu đến Công an xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy trình báo vụ việc.

Theo theo Người Lao Động, cùng ngày 22/3, Công an tỉnh Tiền Giang và Công an huyện Cai Lậy đã tìm được 3 thi thể của vụ ẩu đả trên tại 3 địa điểm khác nhau là xã Ngũ Hiệp, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy và 1 thi thể phát hiện trên sông thuộc tỉnh Bến Tre.

Có thể bạn quan tâm: