Một công nhân công ty tại Khu công nghiệp Tân Hương (Tiền Giang) dù không đi test, lấy mẫu xét nghiệm nhưng vẫn được phát một tờ giấy ‘xét nghiệm âm tính với COVID-19’, và dùng giấy này đi khắp nơi. Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ một phòng khám đã cấp giấy và điều tra vụ việc.

Trên báo Tuổi Trẻ, M.M. (tên đã thay đổi – 24 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang), công nhân Công ty TNHH F. I., cho biết ngày 7/7 chị H. cùng các đồng nghiệp làm việc tại một xưởng trong công ty được tổ trưởng đến phát một tờ phiếu kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19.

“Trên phiếu kết quả xét nghiệm ghi bệnh phẩm thu nhập là “dịch tỵ hầu” dù trước đó không có nhân viên y tế nào đến lấy mẫu, tôi cũng không đến bất cứ cơ sở y tế nào để test”, chị M. khẳng định.

Ngày lấy mẫu và ngày trả kết quả âm tính đều là ngày 7/7 do Công ty cổ phần bệnh viện Mỹ Hạnh (Long An) thực hiện.

Chị M. đã cầm tờ giấy xét nghiệm đó và sử dụng như một “tờ giấy thông hành” và được các chốt kiểm tra cho qua.

Ngày 8/7, chị M. cũng cầm tờ giấy xét nghiệm đó vào một bệnh viện ở huyện Châu Thành (Tiền Giang) khám bệnh và vẫn được bảo vệ chấp nhận.

Trước vụ việc trên, ngày 9/7, trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Vĩnh – chủ tịch tỉnh Tiền Giang cho biết, vụ việc nếu đúng như người dân phản ảnh là rất nghiêm trọng.

“Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay, nếu có sự việc đó, chúng tôi sẵn sàng yêu cầu công ty đó đóng cửa”, ông Vĩnh nói.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Sáng 10/7, liên quan vụ nữ công nhân “bỗng dưng được cấp giấy xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19”, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho Thanh Niên biết, căn cứ vào công văn đề nghị của UBND H.Đức Hòa và tình hình thực tế đang diễn ra, Sở Y tế đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động (khám chữa bệnh và xét nghiệm COVID-19) đối với Phòng khám tư nhân Mỹ Hạnh (ở ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, H.Đức Hòa).

Theo thông tin trên giấy test nhanh COVID-19 mà ngành chức năng phía tỉnh Tiền Giang cung cấp thì Phòng khám đã khoa Mỹ Hạnh chính là đối tác của Công ty F. trong KCN Tân Hương (Tiền Giang) đã cấp phiếu trả kết quả “nhầm lẫn” về nhân viên công ty này.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đang phối hợp phía Công an H.Châu Thành (Tiền Giang) vào cuộc và đang đối chiếu tất cả các giấy xét nghiệm nhanh COVID-19 mà phía Phòng khám Mỹ Hạnh đã cấp.

Vụ việc đang được làm rõ.

Có thể bạn quan tâm: