Chủ tọa phiên tòa người Indonesia không chấp nhận mở thiết bị định vị (GPS) để các thuyền trưởng khẳng định mình bị bắt ở tọa độ thuộc chủ quyền Việt Nam. Do đó, 2 trong số 5 thuyền trưởng bị bắt gồm Lưu Văn Lý, Lê Thanh Thừa mong sớm được đi tù.

Theo Tuổi Trẻ, chiều qua (29/3), trong phiên xòa xét xử 5 thuyền trưởng tàu cá Kiên Giang bị Indonesia bắt giữ với cáo buộc đánh bắt cá trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. Tuy nhiên, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia không có mặt ở phiên tòa. Trước đó, vị này có liên lạc với luật sư đại diện cho các thuyền trưởng xác nhận sẽ tham gia.

Phiên tòa trước, ngày 15/3, thuyền trưởng Lưu Văn Lý cho biết, ông đã vô cùng thất vọng khi không nhìn thấy đại diện của Đại sứ quán Việt Nam có mặt tại phiên tòa như đã cam kết trước đó. Ông đề nghị được mở GPS để khẳng định vị trí tàu ông bị bắt còn nằm trong vùng biển Việt Nam.

Trong phiên tòa lần này, ông Lưu Văn Lý cho biết, đã nhờ người mang từ Việt Nam sang và chuẩn bị các thiết bị để có thể khởi động lại GPS. “Tôi mong muốn được mở lại thiết bị định vị để các vị thấy rằng tôi bị bắt trong vùng biển Việt Nam chứ không phải vị trí nằm sâu trong biển Indonesia được ghi trong biên bản tiếng Indonesia mà tôi bị buộc phải ký vào vì bị đe dọa tính mạng. Tôi đi đánh cá theo bản đồ hợp pháp của chính phủ Việt Nam cung cấp. Tôi cũng nhiều lần yêu cầu phải có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tham gia phiên toàn để bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân nhưng các vị đó không có mặt”, ông Lý nói.

Tuy nhiên, chủ tọa phiên toà Fahri cho rằng, đã qua giai đoạn có thể mở thiết bị này. Nếu ông Lý đòi mở lại, tòa sẽ hủy toàn bộ quy trình điều tra, xét xử trong hơn 12 tháng qua để làm lại.

Chủ tọa phiên tòa yêu cầu luật sư Christoper – người bào chữa quyền lợi của thuyền trưởng Lý đọc lời bào chữa cho thân chủ của mình. Ông Christoper nhấn mạnh, thân chủ ông vô tội vì bị bắt khi đang đánh bắt trên vùng biển Việt Nam.

Căn cứ theo Hiệp định giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Indonesia về phân định ranh giới thềm lục địa ký kết năm 2003 nêu rõ: Nếu các loại tàu thuyền của 2 nước đi vào lãnh thổ của nhau thì cơ quan có thẩm quyền quản lý biển của 2 nước được phép yêu cầu các tàu thuyền đó dừng lại kiểm tra. Phía Indonesia chỉ được phép truy đuổi tàu cá của Việt Nam khi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Indonesia.

Thuyền trưởng Lưu Văn Lý cho rằng, ông bị oan và nếu đề nghị mở GPS không được chấp thuận, cùng với sự vắng sự có mặt của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại phiên tòa thì quyền lợi của ông không được đảm bảo.

Phiên tòa xét xử thuyền trưởng Lê Thanh Thừa diễn ra ngay sau đó. Ông Thừa cũng yêu cầu mở lại GPS nhưng chủ tọa cũng không đồng ý với cùng lý do của thuyền trưởng Lý.

Do đó, ông Lý và ông Thừa xin được đi tù để sớm có cơ hội về đoàn tụ với gia đình và có cơ hội đi làm lại trả nợ cho gia đình.

Chủ tọa phiên tòa tuyên bố sẽ tuyên án Lê Thanh Thừa và Lưu Văn Lý vào ngày 17/4 tới đây.

Trước đó, ngày 13/4/2017, 5 tàu cá của Kiên Giang cùng 70 ngư dân đang đánh bắt ở khu vực cách đông nam Hòn Khoai (Cà Mau) khoảng 150 hải lý thì bị lực lượng vũ trang của Indonesia rượt đuổi, vây bắt và cáo buộc thuyền trưởng đánh bắt cá trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Indonesia. Sau đó, 70 ngư dân được thả về Việt Nam, riêng 5 thuyền trưởng gồm Lưu Văn Lý, Cao Văn Hoàng, Lê Thanh Thiện, Lê Thanh Thừa, Hứa Minh Trung cùng 5 tàu cá vẫn đang bị tạm giam để xét xử.

Tháng 6/2017, 5 thuyền trưởng Việt Nam bị đưa ra Tòa án quận Natuna. Họ đều một mực kêu oan và có đơn kêu cứu yêu cầu cơ quan có thẩm quyền Indonesia điều tra, xác định lại tọa độ các tàu cá trước và tại lúc bị bắt.

Thanh Thanh