Mới đây, trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên đã cập nhật tình hình vụ cán bộ thôn thu 400 triệu đồng tiền cứu trợ của người dân, đồng thời giải thích việc người dân “trông tiền chê bánh chưng và quà cứu trợ”.

Nữ ca sĩ cho biết, việc có một địa phương thu 400 triệu đồng tiền cứu trợ của người dân đã được xử lý và trả tiền lại sau đó. Trước nhiều ý kiến gây tranh cãi về việc trao tiền mặt cho người dân, Thuỷ Tiên cho biết, cô có danh sách các địa phương bị ngập và xác minh một cách cụ thể, với các hộ khó khăn hơn sẽ có mức hỗ trợ phù hợp.

“Tiên không làm tự phát thích cho nhiêu thì cho mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng. Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10 triệu. Tiên có quay livestream, mọi người nhìn vùng Tiên cho 10 triệu, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại chỗ vì họ quá khổ và như vớ được chiếc phao, Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá.

Thủy Tiên phát tiền cho bà con miền Trung.

Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút 6 triệu, 5 triệu, 2 triệu, 3 triệu… là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như 1 số ý kiến chủ quan đâu ạ” – Thuỷ Tiên giải thích.

Thuỷ Tiên cũng lên tiếng bênh vực người dân khi bị cho là trông chờ tiền từ thiện, chê bánh chưng hay quà cứu trợ. Nữ ca sĩ cho biết: “Việc bảo rằng do Tiên từ thiện cho tiền nên giờ đa số ai cũng trông tiền cho bánh chưng họ đem bỏ. Thật sự bánh chưng ai cho Tiên ăn ngay và luôn, đang thèm ghê nè. Là do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm”.

Trước đó, nữ ca sĩ cũng nêu rõ quan điểm từ thiện riêng và mong muốn sẽ gửi tặng tiền mặt đến tận tay người dân để họ có thể tái thiết lại cuộc sống sau lũ. Đồng thời, khi phát quà tại các địa phương, vợ chồng Công Vinh cũng luôn nhấn mạnh việc số tiền này được mạnh thường quân cả nước quyên góp để hỗ trợ đồng bào miền Trung và cả hai chỉ thay mặt, trực tiếp trao đến tay bà con.

Việc thôn thu lại hơn 400 triệu đồng Thuỷ Tiên phát cho người dân: 2 tình huống pháp lý

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

10 năm điều tra các bác sỹ Trung Quốc giết người vô tội, các chuyên gia quốc tế nói gì

videoinfo__video3.dkn.tv||a2ca3044e__

Ad will display in 09 seconds