Thương bà con miền Trung còn đang chìm trong lũ, sáng 18/10, Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân rằng, đã hủy chuyến bay vào TP.HCM, ở lại Quảng Trị để tiếp tục cứu trợ cho người dân nơi đây.

Nhận được thông tin người dân Quảng Trị cá nhân lên mạng xã hội để kêu cứu đêm 17/10. Sáng 18/10, trên trang cá nhân, Thủy Tiên chia sẻ cô đã hủy chuyến bay vào TP.HCM, ở lại Quảng Trị để cứu trợ cho người dân nơi đây.

Ảnh facobook Thủy Tiên.

“Lẽ ra sáng nay mình phải bay về TP.HCM để hoàn thành một số công việc cá nhân. Nhưng đêm qua vài vùng ở Quảng Trị bị ngập nặng cục bộ, nước dâng cao có nơi hơn 2 m, người già và trẻ nhỏ phải kêu cứu, sơ tán trong đêm. Sáng nay, mình đã quyết định ‘quay xe'”, nữ ca sĩ kể trên báo Zing.

“Tiên còn quay lại hỗ trợ đợt 2 trên diện rộng, ai cũng sẽ nhận được quà. Tiên sẽ cố gắng để không sót nhà nào. Mọi người nhường suất cho trường hợp cấp thiết trước”, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng bày tỏ.

Posted by Thủy Tiên on Sunday, October 18, 2020

Nguồn clip Facebook Thủy Tiên.

Trước đó, vào ngày 16/10, Thủy Tiên thông báo sau hơn 3 ngày kêu gọi quyên góp, cô đã nhận được số tiền 40 tỷ đồng.

Đi vào tận vùng ngập sâu, Thủy Tiên cho hay cô và cả đoàn đã gặp sự cố. Cô kể: “Khi về, suýt nữa chiếc thuyền của chúng tôi bị lật. Nếu tôi không phát hiện, hét to khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, có lẽ cả đoàn chẳng đi về được nữa. Cũng vì nguy hiểm nên người dân chịu trận, không dám bơi ra tìm thức ăn”.

“Đây không phải lần đầu tôi chứng kiến cuộc sống khổ cực của người dân bởi bản thân đã đi làm từ thiện từ lâu, tiếp xúc với quá nhiều hoàn cảnh khó khăn. Khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của mọi người, tôi cảm thấy thương vô cùng. Tôi luôn muốn được giúp nhiều hơn nữa”, Thủy Tiên nói với Zing.

Thủy Tiên phát đồ ăn cho người dân.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cũng dự báo từ hôm nay đến 20/7, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở mức cao. Một số huyện, thị xã ở mức rất cao như Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê của Hà Tĩnh; Bố Trạch, Quảng Ninh, Minh Hoá, Tuyên Hoá, Lệ Thuỷ, thành phố Đồng Hới, thị xã Ba Đồn, Quảng Trạch của Quảng Bình; Hướng Hoá, Đa Krong, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà của Quảng Trị.

Thừa Thiên Huế có 9 huyện thị xã nguy cơ sạt lở ở mức cao gồm: A Lưới, Nam Đông, Phong Điền, thị xã Hương Thuỷ, Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, thị xã Hương Trà, thành phố Huế.

Trong hôm nay, các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Bình được dự báo có mưa rất to, kéo dài đến 20/10, có nơi đặc biệt to với lượng mưa 400-600 mm. Đến đêm nay, lũ trên sông Ngàn Sâu, các sông ở Quảng Bình được dự báo tiếp tục lên.