Ông A Viết Sơn, Phó Chủ tịch huyện Nam Giang (Quảng Nam) cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ, người dân ở huyện Nam Giang bị thiệt hại gần 38 tỷ đồng do thủy điện Đak Mi 4 xả lũ với lưu lượng lớn hôm 28/10.

“Có khoảng 560 hộ dân bị thiệt hại, trong đó 10 nhà dân bị hư hỏng, cuốn trôi hoàn toàn. Nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại chưa thống kê hết. Thủy điện Đak Mi 4 đang khảo sát lại để xác nhận con số thiệt hại” – ông Sơn chia sẻ trên báo Người lao động.

Thông tin trứớc đó, chiều 28/10, do ảnh hưởng của bão Molave, trên địa bàn Quảng Nam mưa lớn, lưu lượng nước về hồ thủy điện Đak Mi 4 đạt kỷ lục. Thủy điện này xả lũ với lưu lượng lớn và bất ngờ khiến hàng trăm hộ dân xã Cà Dy và TT. Thạnh Mỹ (H. Nam Giang) bị cuốn trôi nhà cửa, tài sản.

Tại Quảng Nam, trước đó tối 10/12, chính quyền xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết lực lượng chức năng đã xác định danh tính bộ xương người được phát hiện trên sông Nước Xa là nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi chiều 28/10.

Bộ xương trên được xác định là anh Hồ Văn Điều (46 tuổi, trú thôn 3, xã Trà Mai), mất tích trong vụ sạt núi vào chiều 28/10 trong cơn bão số 9. Cũng trong chiều hôm đó (28/10) tại xã Trà Leng làm nhiều người chết, mất tích.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu