Chiều 5/12, tin từ Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa có lệnh cho thủy điện Hương Điền (đầu nguồn sông Bồ) xả lũ do mưa lớn, theo Tuổi Trẻ.

Đầu giờ chiều nay 5/12, nước trên sông Bồ đo được tại trạm Phú Ốc đã vượt báo động 2 hơn 0,1m. Nước trên sông Hương xấp xỉ đạt báo động 1.

Trước dự báo mưa lớn còn kéo dài do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, tỉnh Thừa Thiên Huế ra lệnh cho hồ thủy điện Hương Điền xả nước về hạ du với lưu lượng 900-1.500m3/s.

Tỉnh cũng phát đi cảnh báo lũ tại huyện Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Trà và dự báo lũ sẽ xuống chậm. Đồng thời, yêu cầu các địa phương tại vùng hạ du không hoạt động thuyền bè, vớt củi, câu cá… trên sông.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, những ngày qua trên địa bàn có mưa, mưa vừa, có mưa to, mưa rất to. Dự báo từ ngày 5 đến hết ngày 6/12, mưa phổ biến từ 80-170mm, có nơi trên 220mm.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Theo báo cáo tình hình diễn biến mưa lớn, gió mạnh trên biển trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tính đến ngày 4/12, đã có 3 người tử vong do bị lũ cuốn.

Mưa cường suất lớn cũng đã làm sạt lở mái taluy một số tuyến đường như Cao tốc La Sơn-Tuý Loan tại Km13-200; Tỉnh lộ 14B đoạn qua Hương Phú, Nam Đông.

Hiện, giao thông đi lại bình thường, các lực lượng đã tiến hành phân luồng, cảnh báo sạt lở.

Có thể bạn quan tâm: