Nguyễn Xô Việt (sinh năm 1984, thuộc Đội Tổng hợp, Công an Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) bị giáng cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Trung úy và cho xuất ngũ kể từ ngày 19/11/2019.

Trao đổi với báo CAND chiều 18/11, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa ra Quyết định giáng cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Trung úy và cho xuất ngũ đối với Nguyễn Xô Việt.

Báo VietNamNet cho hay, ngày 11/11, Công an tỉnh Thái Nguyên đình chỉ công tác 1 tháng đối với Thượng úy Nguyễn Xô Việt để điều tra làm rõ sự việc ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên và tát nam nhân viên của trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Cũng theo CAND, ngày 14/11, Thượng úy Nguyễn Xô Việt đã có đơn gửi Công an tỉnh xin được xuất ngũ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền “chóng mặt” clip được cho xảy ra từ ngày 10/11 tại một khu bán đồ ăn ở TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

videoinfo__video3.dkn.tv||f68e2aa3c__

Ad will display in 09 seconds

Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là bố đi cùng con trai khoảng 10 tuổi, khi cậu bé này lấy mấy cây xúc xích liền được 2 nhân viên (1 nam, 1 nữ) yêu cầu thanh toán. Nhưng người bố đã bảo con cứ mang hàng ra. Khi cậu con trai bị nhân viên bán hàng chặn lại, ông bố này đã chửi bới, ném xúc xích và tát vào mặt nhân viên bán hàng.

Sau đó, người bố được xác định là Thượng uý Nguyễn Xô Việt mới được điều chuyển công tác từ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thái Nguyên về Công an Tx. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Trong sáng nay (18/11), Đại úy Lê Thị Hiền cũng bị giáng cấp từ Đại úy xuống Trung úy và cho xuất ngũ.