Chiều 23/2, hàng trăm người dân khi đi ngang chùa Phật Bửu, quận 3, TP.HCM đã dừng lại trước tấm bảng “Gian hàng nông sản 0 đồng, giải cứu nông sản giúp bà con tỉnh Hải Dương”.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chia sẻ với khó khăn của bà con nông dân tỉnh Hải Dương, một nhóm bạn trẻ ở phường 4, quận 3, TP.HCM đã thuê xe hàng chuyển hơn 10 tấn bắp cải vào TP.HCM ‘giải cứu’.

Hơn 10 tấn nông sản được chuyển từ Hải Dương vào TP.HCM được phát miễn phí đến người dân.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Chiều 23/2, hàng trăm người dân khi đi ngang chùa Phật Bửu, quận 3, TP.HCM đã dừng lại trước tấm bảng “Gian hàng nông sản 0 đồng, giải cứu nông sản giúp bà con tỉnh Hải Dương” để nhận bắp cải và ủng hộ tiền “tùy tâm” để giúp đỡ bà con nông dân vùng dịch ở Hải Dương vượt qua khó khăn.

Trước đó, nhóm của chị Thái Nguyệt Nhi đã vận động trên Facebook, rồi cùng Đoàn thanh niên phường 4, quận 3 vận động thanh niên tình nguyện cùng chung sức. Tổng kinh phí để thực hiện kế hoạch này là hơn 40 triệu đồng.

Người dân nhận bắp cải và gửi tiền ủng hộ tùy khả năng để nhóm tiếp tục "giải cứu" nông sản cho bà con Hải Dương.

Anh Nguyễn Tấn Phi (phó bí thư Đoàn thanh niên phường 4, quận 3) cho biết: “Đoàn xe giải cứu nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương đã được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cấp phép và cho vào TP.HCM. Đồng thời trong quá trình vận chuyển, xe chở nông sản cũng đã qua các chốt kiểm dịch và khử khuẩn an toàn trước khi vào tới TP.HCM”.

Nhận bắp cải tươi rói, cô Thanh Thủy (ngụ quận 3) xúc động nói: “Tôi rất mừng vì thấy các bạn trẻ tổ chức chương trình giải cứu nông sản giúp bà con nông dân mình. Trong tình hình dịch bệnh khó khăn, những việc làm như thế này tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa”.

Trước tình hình khó khăn của bà con nông dân Hải Dương, hiện tại không chỉ riêng những đoàn thiện nguyện ở TP.HCM mà khắp trong cả nước đã xuất hiện nhiều đoàn thể, doanh nghiệp, đơn vị thiện nguyện đang chung tay giải cứu nông sản Hải Dương.

Hôm qua ngày 23/2, trả lời phỏng vẫn với báo VietNamnet, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hải Dương Vũ Việt Anh cho biết, chỉ riêng ngày 22/2 đã giải cứu được gần 600 tấn rau quả, trong đó có 535 tấn rau củ, 55 tấn ổi, 100.000 quả trứng gia cầm; 10 xe gà thịt thương phẩm và 40 nghìn con gia cầm giống.