Việt kiều Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái) bị xác định vai trò chủ mưu thuê người chém chồng, bị tuyên phạt 18 tháng tù.

Chiều 26/6, thông tin từ báo Tiền Phong cho hay, TAND TP. HCM vừa tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (sinh năm 1978, Việt kiều Mỹ) và 6 đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào hồi tháng 3/2018, bị cáo Ngọc là vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ) đã thuê người chém chồng với giá 1 tỷ đồng.

Bị cáo Ngọc được đưa đến tòa nghe tuyên án. (Ảnh: Hữu Khoa).

Danh sách 6 bị cáo còn lại trong vụ án bị đưa ra xét xử gồm Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi), Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi).

Tòa tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù. Với vai trò đồng phạm, Phan Nguyễn Duy Thanh bị xử phạt 15 tháng tù. Năm bị cáo còn lại đều nhận mức án 16 tháng tù.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại tòa. (Ảnh: QUANG ĐỊNH/ TTO).

Theo Tuổi Trẻ Online, trong vụ án này, bác sĩ Trần Hoa Sen được xác định tư cách tham gia tố tụng là người làm chứng.

Tại phiên tòa sáng 26/6, bà Hoa Sen không đến tòa. Bà có đơn xin vắng mặt tại tòa vì lý do sức khoẻ. Bà xin giữ nguyên lời khai như tại cơ quan điều tra. 

Theo cáo trạng, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung với ông Chiêm Quốc Thái như vợ chồng từ 2008, đến 2011 thì đăng ký kết hôn. 

Đến tháng 6/2014, do có xảy ra mâu thuẫn trong đời sống nên bà Ngọc gửi đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung.

Tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen chơi và gặp được Phan Nguyễn Duy Thanh.

Sau khi bà Ngọc kể lại mâu thuẫn với chồng cho Thanh nghe. Bà Ngọc đã thuê Thanh dằn mặt ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Thanh đồng ý. Khoảng 1 tuần sau, bà Ngọc  nhờ bà Hoa Sen chuyển cho Thanh trước 500 triệu đồng.

Sau khi có tiền, Thanh đã phân công 5 người theo dõi và chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Đến tối 28/3/2018, Thanh bám theo và gọi người đến chém 2 nhát vào vai trái và lưng ông Thái, gây tổn thương cơ thể 5%.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Thụy Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong và các bị cáo khác đều khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên.

Tại tòa sáng 26/6, bị cáo Ngọc cam kết về lời khai rằng bà Sen không biết việc bị cáo và Thanh thỏa thuận với nhau, đưa tiền cho nhau là tiền gì. 

Tuy nhiên ông Thái lại cho rằng bà Trần Hoa Sen chính là chủ mưu bởi giữa ông và bà Sen có mâu thuẫn sâu sắc trong cuộc sống. Đồng thời ông cũng nêu quan điểm cho rằng bà Ngọc và đồng phạm phạm tội giết người chứ không phải cố ý gây thương tích.

HĐXX đã xem xét các yếu tố và tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

Thanh Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||52ab41278__

Ad will display in 09 seconds