Chiều 10/3, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Cơ quan CSĐT đã có quyết định khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Võ Hồng Đào (23 tuổi, ngụ thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Báo CAND thông tin, theo điều tra ban đầu, thông qua mạng xã hội Facebook, đối tượng Đào có nhu cầu thuê người gia công các sợi chuỗi hạt, màn, rèm cửa… với tiền công cao. Vì vậy, không ít phụ nữ ở vùng nông thôn có thời gian nhàn rỗi đã nhận hàng về gia công với số lượng lớn.

Đối tượng Đào làm việc với cơ quan điều tra. (Ảnh: SGGP)

Để nhận hàng về làm, các bị hại phải đặt tiền cọc thì Đào mới giao nguyên liệu. Chính vì được trả tiền công cao nên không ít bị hại lấy tiền dành dụm, tích cóp của gia đình để đặt cọc. Thậm chí còn rủ người quen, bà con họ hàng cùng nhận hàng về làm.

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, số tiền đặt cọc và tiền công mà Đào chiếm đoạt của các bị hại lên đến 55 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều bị hại ở TP. HCM bị chiếm đoạt tiền công, tiền cọc trên chục tỷ đồng; các bị hại ở Đồng Nai, Long, An, Vĩnh Long, Trà Vinh và nhiều địa phương khác hàng chục tỷ đồng…

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, thu giữ trên 100 bao tải tang vật từ nơi ở của đối tượng Đào. (Ảnh: CAND)

Theo Zing, cơ quan công an đã thu giữ trên 100 bao tải chứa nhiều tang vật như: Chuỗi, hạt, dây, sợi các loại…

Làm việc với cơ quan chức năng, Đào khai nhận, không có việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài, cô gái trẻ này đã sử dụng nhiều nickname khác nhau trên các mạng xã hội để thực hiện hành vi lừa đảo.

Tiền Phong thông tin, Võ Hồng Đào hiện được tại ngoại vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Công an tỉnh Cà Mau đang tiếp tục điều tra mở rộng và tiếp nhận thông tin những nạn nhân bị lừa.

Công an tỉnh Cà Mau thông báo những ai là nạn nhân của Đào, hãy đến Công an tỉnh Cà Mau trình báo để được hướng dẫn giải quyết.

Hồng Hoa (tổng hợp)