Tin tưởng vào nhân viên, giám đốc một công ty ở quận 1 và ban quản lý chung cư Estella tại TP. HCM đều không ngờ những người được giao nhiệm vụ bảo vệ tài sản lại trở thành kẻ cắp… 

VnExpress đưa tin, ngày 9/10, công an quận 1 (TP. HCM) đã bắt giữ Lê Hữu Phú (41 tuổi) và Lý Phước Hoàng (30 tuổi) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, ngày 7/10, một công ty có địa chỉ tại đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa kao, quận 1) trình báo mất nhiều tài sản và 5 laptop của nhân viên.

Trích xuất camera an ninh, công an phát hiện Phú (nhân viên bảo vệ công ty) xuất hiện nhiều lần ở các phòng trước khi vụ trộm xảy ra. Người đàn ông này giải thích do tính chất công việc, phải đi kiểm tra thường xuyên.

Tuy nhiên, camera cũng ghi lại hình ảnh nam bảo vệ đi cùng với Hoàng (người cháu trong gia đình) trong khuôn viên công ty lúc nửa đêm. Sau đó, Hoàng bị bắt tại quận 2 cùng với tang vật vụ trộm.

Tại cơ quan công an, Phú khai do thiếu nợ nên trộm cắp. Hôm đó là cuối tuần, nhân viên công ty về sớm, Phú lên kiểm tra thì thấy các phòng không đóng cửa, laptop và điện thoại để trên bàn nên đã gọi Hoàng đến trộm cắp tài sản.

thue bao ve gap phai ke gian mat tu laptop den dong ho nua ty
Tang vật được công an thu hồi. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, cuối tháng 4, hành vi trộm cắp tài sản của nhân viên bảo vệ chung cư Estella (phường An Phú, quận 2) cũng bị phát giác. Cụ thể, ngày 23/4, một chủ nhà ở chung cư Estella phát hiện bị mất nhẫn kim cương (khoảng 45.000 USD), đồng hồ đeo tay hiệu Patek Phillppe (khoảng 20.000 USD) và 200 đô Singapore. Tổng tài sản xấp xỉ 1,5 tỷ đồng.

Theo Vietnamnet, ngày 24/4, Lê Tấn Phát (sinh năm 1992) – bảo vệ của Công ty Việt Nhật Thăng Long đã đến công an đầu thú là thủ phạm vụ trộm kể trên. Phát khai do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Khi giúp gia chủ khiêng đồ đã ghi nhớ mã số vào căn hộ.

thue bao ve gap phai ke gian mat tu laptop den dong ho nua ty
Lê Tấn Phát tại cơ quan công an. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi lấy trộm tài sản, Phát mang đồng hồ bán cho một cửa hàng ở quận 1 với giá 179 triệu đồng. Người này cũng mang theo 200 đô Singapore đổi ở cửa hàng quận 9 lấy số tiền 3.340.000 đồng, mua vàng hết 20 triệu đồng

Biết không thoát tội, Phát đến công an đầu thú, giao nộp số tài sản đã trộm.

Hoa Liên (Tổng hợp)