Thiếu tiền tiêu xài, Vũ Việt Thắng (sinh năm 1988) đã thuê hơn 100 xe ôtô, tháo hết thiết bị định vị để qua mắt các chủ xe rồi mang đi cầm cố, thế chấp. 

Vì cần tiền tiêu xài nên Vũ Việt Thắng (sinh năm 1988) đã tiếp cận hàng chục chủ xe để thuê theo dạng hợp đồng. Sau khi được người cho thuê giao xe, Thắng mang xe đến các bãi, tháo hết các thiết bị định vị để qua mắt các chủ xe. Sau đó, Thắng mang ôtô đến các cơ sở cầm đồ để thế chấp, vay mượn tiền rồi bỏ trốn khiến các chủ xe phải đi tìm xe và bỏ tiền ra để chuộc.

Thấy thủ đoạn này “thành công”, Thắng tiếp tục thuê của hàng chục chủ khác số lượng gần 100 xe rồi mang đi cầm cố, chiếm đoạt số tiền rất lớn để tiêu xài.

Anh Lư Quốc Tuấn (quận Bình Tân), một trong những nạn nhân của Thắng cho biết, Thắng đến đặt vấn đề thuê 11 xe. Được anh đồng ý cho thuê, Thắng lấy 11 xe này rồi tháo hết các thiết bị định vị, mang đến các bãi ở Đồng Nai, Vũng Tàu, TP. HCM để cầm cố.

Bức xúc vì hành vi lừa đảo táo tợn của Thắng, các nạn nhân làm đơn tố cáo lên cơ quan CA. Hiện, CA TP. HCM đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Việt Thắng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khôi Minh